4 loại hình đầu tư bất động sản trực tiếp mang lại lợi nhuận hiệu quả

Trong bối cảnh thị trường kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, thu hút được vốn đầu tư trong và ngoài nước, các loại hình đầu tư bất động sản để sinh lời đều rất được quan tâm. Hãy cùng MINH MINH GROUP điểm qua các loại hình đầu tư sau: 

Đầu tư vận hành

Là loại hình đầu tư để cho thuê, đầu tư văn phòng, trung tâm thương mại, nhà kho, nhà máy, khu công nghiệp…đầu tư rồi cho thuê. Nhưng chúng ta phải căn nhắc và phân tích được dòng lợi nhuận được tạo ra như thế nào? Mà khi đầu tư vận hành thì phải tính trên mặt bằng chung chứ không được tính trên giá đặc thù.

Ví dụ có những ngôi nhà “đột biến” có nghĩa là đột nhiên có những ngôi nhà có một lợi thế rất đặc biệt, nếu như lợi thế đặc biệt này tạo ra giá trị cao hơn giá trị thị trường; thì theo quy luật cung – cầu thì tự nhiên giá nhà nó sẽ tăng. Cho nên tỉ lệ khai thác sẽ luôn là yếu tố đầu tiên, phải biết được tỉ lệ khai thác này có hiện thực được không? Nó có phải mặt bằng chung hay chỉ là đặc thù.

Hiện tại, dự án Casamia Calm Hội An sở hữu vị trí khan hiếm giữa lòng phố Hội – nơi được mệnh danh là thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Khi đầu tư tại đây quý khách hàng có thể đầu tư vận hành để sinh lời. Xem thông tin chi tiết của dự án tại đây.

3

Hình 1: Dự án Casamia Calm Hội An

Đầu tư Mua – Sửa – Bán

Loại hình đầu tư này nằm trong hàng Top nếu cải thiện được chính nội hàm của chính bất động sản chúng ta mua. Tuy nhiên, loại hình này yêu cầu phải có kinh nghiệm (hay còn gọi là có nghề).

Ví dụ mua một thửa đất 500m tách ra thành 10 lô, mỗi lô 50m bán rất tốt. Hay là mua 3 lô mỗi lô 50m, gộp lại thành 150m thì có cái mặt tiền. Hay là có một mảnh đất hình L, sau đó mua thêm một phần bên cạnh, đánh đổi phần bên cạnh với phần cắt bên trong, đáng lẽ là mua để cắt bổ dọc nhưng giờ thành cắt bổ ngang thế là cả hai bên đều vui. Cũng có thể mua phần bổ ngang rồi bổ dọc lại thành 2 nhà mặt tiền. Hình thức đầu tư này phù hợp với những người đầu tư cá nhân.

Những hình thức mua gộp thửa, tách thửa như vậy gọi là Mua – Sửa – Bán. Mua – Sửa – Bán là phải tạo giá trị mới cho nó. Chứ Mua – Sửa – Bán theo kiểu sơn sửa lại tí cho đẹp thì nó không có giá trị, đấy là lấy công làm lãi thôi.

Tuy nhiên vẫn còn hiếm hoi có những người có nghề vẫn có thể làm tốt loại hình đầu tư này, ví dụ như kiến trúc sư. Họ có thể mua căn biệt thự 10 tỷ và bỏ ra 2 – 3 tỷ sửa sang lại, cuối cùng rao bán với giá 16 – 18 tỷ vẫn rất lời. Nhưng những trường hợp này rất hiếm.

Đầu tư lướt sóng  

Đây là loại hình đầu tư mà chúng ta nhất định phải nhìn thấy được cơ hội trong tương lai ngắn hạn (ít nhất là tầm 3 năm). Tuyệt đối không được hên xui, chờ thị trường lên giá hay dạo này sốt đất. Nếu nó lên giá được thì bạn may mắn nhưng nếu nó không lên được thì quy ra bạn xui xẻo. Nhưng cái quan trọng là việc xui hay hên, lên hay xuống giá thì nó không quá tác động vào việc đầu tư của chúng ta.

dau-tu-luot-song-la-gi

Hình 2: Đầu tư lướt sóng 

Chúng ta phải có một tầm nhìn rộng hay phải biết thẩm định được giá trị của mảnh đất đó, xem thử nó đã sắp sửa làm đường hay làm cầu chưa? Đã có quyết định quy hoạch của thành phố chưa? Hay thậm chí là đã có tiền để làm việc đó hay chưa? Thì chúng ta mới nên mua. Rất nhiều người chết vì đất thổ thiên vì ôm từ lúc chưa có quy hoạch, đến lúc mở ra thì lại bị quy hoạch thế là đứt.

Đầu tư cơ hội nếu muốn nắm bắt được cơ hội tốt thì chúng ta phải nhìn thấy được cơ hội lờ mờ thấp thoáng trước mắt. Phải biết chắn chắn khi nào nó đến và đi qua thì mới chờ được, còn nghe đồn sắp có cái này, xây dựng cái kia thì xa xôi lắm.

Đầu tư cơ hội

Chúng ta sẽ phân tích trực tiếp tại ví dụ sau: Đối với đầu tư chung cư, thường nó sẽ có hai mốc mà nó phụ thuộc vào quan điểm đầu tư của chúng ta.

Mốc đầu tiên là dự án bắt đầu khởi công, các chủ đầu tư có thể bán với hình thức bằng vay vốn hoặc góp vốn. Thường thì lúc khởi công chủ đầu tư thường bán số lượng rất ít và với một mức đóng góp rất là hợp lí, có thể là 20% hoặc 30%. Nhưng khi dự án đã khởi công, nhô lên mặt đất rồi thì lúc đó giá trị nó sẽ khác, vì khi đó dự án đủ điều kiện mua – bán. Khi đó sẽ có nhiều người nhảy vào để mua, mà những người này là những người không biết đầu tư bất động sản, vì từ lúc khởi công đến lúc xây xong móng thì giá nó đã tăng lên một bậc thì lúc đó chúng ta phải đóng đến 50% giá trị rồi.

z_ljfb

Hình 3: Đầu tư cơ hội

Mốc thứ 2 là mốc sắp sửa bàn giao nhà, vì lúc đó mình có thể khai thác được ngay bằng cách cho thuê hoặc là ở có đường dòng tiền ngay. Đối với đầu tư thì ROI là quan trọng nhất, nó là chỉ số nói chính xác mình bỏ ra bao nhiêu tiền và nhận được lợi nhuận bao nhiêu.

Nếu bạn học được những thủ thuật đầu tư bất động sản này thì nó sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng khi đầu tư. Hoặc nếu bạn là dân sale thì trước hết phải xác định được dự án bất động sản này bán được đối tượng nào, thuộc loại đầu tư nào, mục đích họ xuống tiền mua để làm gì…

Hy vọng MINH MINH GROUP đem lại được cho bạn những kiến thức bổ ích!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 693 333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

Nguồn tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN