BẤT ĐỘNG SẢN 2022 – KÊNH ĐẦU TƯ SINH LỜI BỀN VỮNG

Với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 6-7% trong những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là điểm đến lý tưởng để đầu tư so với các nước trong khu vực, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Việt Nam là một điểm nóng đầu tư

Trong nửa cuối năm 2021, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Covid-19. Các quốc gia được coi là cường quốc hàng đầu thế giới bao gồm Mỹ, các nước Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng mạnh bởi Covid-19. Vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc chứa đựng đại dịch Covid vẫn là một câu hỏi được đặt ra và ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phát triển GDP của thế giới cũng như của các cường quốc. Thị trường bất động sản Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam cho biết, trải qua các giai đoạn khủng hoảng của thế kỷ 19, 20 và 11, các lĩnh vực đầu tư thường gắn với năng lượng, vàng, kim loại quý và bất động sản. Đối với Việt Nam, đây là cơ hội để các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhìn thấy chúng tôi và theo dõi chúng tôi. Bất chấp những khó khăn về pháp lý và các dự án bất động sản tại Việt Nam, các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn rất kiên nhẫn tham gia thị trường.

Thêm góc nhìn thú vị về nguyên nhân BĐS Việt Nam sốt nóng khắp nơiThị trường bất động sản Việt Nam 2022 có dấu hiệu tăng trưởng 

Trong bối cảnh thị trường kinh tế toàn cầu cũng như thị trường Việt Nam, với hầu hết các bằng chứng đến từ các nước Hoa Kỳ và Châu Âu, bất động sản đã tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là tại Hoa Kỳ. Trong năm 2021 vừa qua, giá trị bất động sản của Mỹ đã tăng khoảng 30 – 40% ở hầu hết các phân khúc bất động sản nhà ở. Và tại Việt Nam, bất chấp tình hình dịch bệnh khó khăn, bất động sản thổ cư vẫn có xu hướng tăng ở nhiều vùng, đặc biệt là các tỉnh thành lớn của Việt Nam.

Một vấn đề mấu chốt trong kinh doanh đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện nay là yếu tố quỹ đất và vấn đề pháp lý. Các nhà đầu tư có xu hướng mở rộng tài sản đầu tư là quỹ đất tại các thành phố vệ tinh xung quanh Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM và Nha Trang. Ngoài ra, quỹ đất lớn là yếu tố khiến họ rất quan tâm đến việc mở rộng các khu đô thị sau này, đặc biệt là dọc tuyến các thành phố có đường bờ biển dài. Ông Khương cho biết thêm, đối với các nhà đầu tư nước ngoài, lịch sử hình thành bất động sản nhà ở có quy mô dân số 100 triệu người là cơ hội rất tốt, với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân của Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây vào khoảng 6 – 7%. Mặc dù mức độ đầu tư so với các nước khác rất nhỏ nhưng Việt Nam vẫn luôn là một điểm nóng của thị trường trong khu vực bản đồ đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bất động sản và chứng khoán sẽ tiếp tục tăng trong 2022 – 2023

Nhận định về những làn sóng bất động sản hay những cơn sốt đất nền được thị trường đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây, ông Khương nêu rõ, những con sóng luôn có điểm thấp và điểm cao, hoặc điểm tiệm cận dưới và tiệm cận ở trên. Đối với thị trường bất động sản Việt Nam, sau khủng hoảng tài chính, kinh tế và dịch bệnh, dường như áp lực đầu tư sẽ được giải tỏa mạnh mẽ. Hiện dịch bệnh đang gây khó khăn rất lớn cho ngành sản xuất kinh doanh, dịch vụ nên dòng tiền sẽ chảy vào ngành chứng khoán. Chứng khoán và bất động sản được coi là loại trừ lẫn nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đầu tư vào chứng khoán nên bất động sản chính là cơ hội. Bất động sản là một câu chuyện đầy màu sắc. Nắm bắt được những con sóng không hề đơn giản và không phải ai đầu tư cũng thành công.

Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân 

Trong những năm 2022 – 2023, trước những khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế khó khăn nhưng nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn. Do đó, đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ là hướng đi của làn sóng tăng giá trong năm 2022 – 2023.

Tuy nhiên, ông Khương cũng nêu rõ những rủi ro mà nhà đầu tư cần lưu ý trong giai đoạn này: “Nếu nền kinh tế gặp khó khăn, dịch bệnh tiếp tục gây hạn chế về khoảng cách xã hội cũng như các vấn đề khác, đối với các vấn đề khác liên quan đến nền kinh tế, tính thanh khoản của tài sản. là rủi ro lớn nhất, đặc biệt, thị trường bất động sản nhà ở khó giảm do nguồn cung trên thị trường thời gian gần đây rất thiếu hụt ở các phân khúc khác nhau, đặc biệt là phân khúc giá trị trung bình và trung bình. Đối với người dân, với trên dưới 1-3 tỷ đồng để mua một sản phẩm nhà ở tại các khu đô thị trọng điểm thì đây cũng là một câu hỏi.

Để được hưởng lợi thế của thị trường, cũng như tránh được những rủi ro không đáng có, ông Khương đưa ra một số lời khuyên cho các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư vào bất động sản trong thời gian sắp tới. “Nếu nhà đầu tư lướt sóng, đầu tư ngắn hạn thì họ phải suy nghĩ lại kế hoạch kinh doanh và hạ kỳ vọng vì thị trường. Thị trường không còn phù hợp với kiểu lướt sóng của nhiều năm trước. Vì vậy, cần hết sức lưu ý, kết hợp với việc hạn chế tối đa việc sử dụng đòn bẩy tài chính để vay ngân hàng khi thời gian chờ đợi quá lâu, việc lướt sóng của chúng ta sẽ bị hạn chế do lãi suất tăng nhưng biên lợi nhuận lại thấp hơn”.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 69 3333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Websitewww.minhminhgroup.vn

Nguồn tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN