Bất động sản bước đầu khởi sắc tại “vùng xanh” sau 2 tháng bó chân

Tháng 7 và tháng 8 vừa qua chính là thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh khi liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch trên phạm vi toàn quốc. Nhiều điểm nóng của Bất động sản trước đây cũng trở nên im lìm ngủ đông do những khó khăn trong vấn đề kết nối và giao dịch. Đầu tháng 9, khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, những vùng xanh ra đời như là một cơ hội tái thiết cuộc sống mới cho người dân. Điều này cũng mở ra những cơ hội đầu tư phát triển cho giới kinh doanh, đầu tư bất động sản.

Tại thị trường miền Bắc

Tại miền Bắc hay tâm điểm là thành phố Hà Nội, do việc áp dụng giãn cách từ cuối tháng 7 nên tình hình môi giới bất động sản khá ảm đạm. Đến hiện tại, khi một số địa phương trên địa bàn đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, Ủy ban nhân dân thành phố đã phân chia địa bản thành những vùng đỏ, cam và xanh để triển khai biện pháp phòng chống cũng như tái thiết kinh tế khác nhau.

Sự chỉ đạo quyết liệt và tích cực của nhà nước đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh
Sự chỉ đạo quyết liệt và tích cực của nhà nước đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh

Theo đó, vùng xanh là khu vực được nới lỏng nhất, trở thành tâm điểm cứu cánh cho những nhân viên môi giới bất động sản khi đã có hơn 2 tháng trời không được hoạt động, làm việc. Cụ thể, tại Hà Nội vùng xanh bao gồm những khu vực: huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ và Thanh Oai.

Theo anh Nguyễn Quyền – một môi giới lâu năm tại Ba Vì (Hà Nội) chia sẻ, 2 tháng vừa qua, do tình hình phức tạp của dịch nên anh cũng chưa có giao dịch nào, đồng nghĩa với việc không có thu nhập trong hai 2 tháng liền.

“Mấy tháng nay tôi cũng không có giao dịch gì cả, những nhà đầu tư trước kia tôi giới thiệu đất cho họ vì dịch mà đều phải tạm dừng. Thời gian nghỉ dịch, tôi cũng chăm sóc lại được khách quen thôi.

Anh Quyền cũng thông tin thêm, mặc dù Ba Vì thuộc vùng xanh nhưng khách hàng của anh đều ở Trung tâm Hà Nội thuộc vùng đỏ là chủ yếu và vẫn đang phải thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, anh mới chỉ hẹn được những khách hàng ở vùng xanh.

Có thể thấy, mặc dù còn nhiều khó khăn trong vấn đề đi lại, gặp gỡ và trao đổi mua bán nhưng mọi thứ cũng đã dễ chịu hơn rất nhiều so với trước đây. Hơn hết là nhu cầu của khách hàng về bất động sản là luôn thường trực, kể cả khi dịch bệnh hoành hành phức tạp.

Tại miền Trung – Đà Nẵng

Bác sĩ Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế cho hay, từ ngày 8 đến hết ngày 11-9, Sở Y tế sẽ tổ chức tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca cho hơn 92.000 người dân trên địa bàn. Đây là đợt tiêm vaccine COVID-19 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin diện rộng
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin diện rộng

Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng đối với nền kinh tế nói chung và bất động sản thị trường Đà Nẵng nói riêng. Sau khi đẩy mạnh vấn đề triển khai tiêm chủng, mơ ước về việc mọi thứ trở lại bình thường sẽ không còn xa vời.

Ngày 6/9 vừa qua, Đà Nẵng cũng đã có những sự nới lỏng đáng kể theo phân chia vùng: đỏ, vàng và xanh. Tương tự với Hà Nội, đây cũng sẽ mang đến những điều tích cực cho dân môi giới bất động sản khi bị cầm chân hơn một tháng qua.

Sơ đồ vùng xanh, vàng đỏ tại Đà Nẵng
Sơ đồ vùng xanh, vàng đỏ tại Đà Nẵng

Chưa kể thị trường bất động sản Đà Nẵng luôn nóng sốt với sự góp mặt của Khu đô thị Nam Hòa Xuân hay mới nhất là phân khu Đầm sen của dự án này. Có thể nói, trong tương lai khi mà giãn cách xã hội chấm dứt, cơ hội đầu tư mới của thị trường mở ra, bất động sản nóng sốt trở lại, Đà Nẵng vẫn sẽ là địa điểm ăn nên làm ra cho các chuyên viên môi giới!

Liên hệ cho chúng tôi để trở thành một nhà đầu tư thông thái, nắm bắt tình hình thị trường và sinh lời nhanh chóng!

MINH MINH GROUP – Đại lý chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

Hotline: 0905 69 3333

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN