Nguồn cung khởi sắc, thị trường BĐS Đà Nẵng Quảng Nam sẽ sớm quay trở lại

Theo báo cáo của Công ty DKRA Việt Nam vào ngày 30.8 vừa qua, nguồn cung đất nền, nhà phố, biệt thự và shophouse tại thị trường BĐS Quảng Nam và Đà Nẵng đang có sự tăng nhẹ. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực khi mà tình hình dịch bệnh đang gây nhiều khó khăn cho thị trường hai khu vực này!

Phân khúc đất nền

Hình ảnh thực tế đất nền tại dự án Nam Hòa Xuân City
Hình ảnh thực tế đất nền tại dự án Nam Hòa Xuân City

Phân khúc đất nền được đánh giá khá triển vọng, tập trung nhiều ở dọc hai bên dòng sông Cổ Cò – nơi đang có rất nhiều dự án tiềm năng đã và đang mở bán và tạo được nhiều tiếng vang, ảnh hưởng đến thị trường chung của cả khu vực.

Phân khúc căn hộ

Đối với phân khúc căn hộ, hiện tại trên thị trường Đà Nẵng Quảng Nam đang có khoảng 236 căn hộ được mở bán mới, tập trung nhiều ở quận Ngũ Hành Sơn với hơn 55% tỷ lệ tiêu thụ. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh là rất lớn nhưng tỷ lệ này cũng cho thấy phân khúc này rất tiềm năng, được thị trường đón nhận vô cùng cao.

Hình ảnh căn hộ tại dự án The 6Nature Đà Nẵng
Hình ảnh căn hộ tại dự án The 6Nature Đà Nẵng

Từ đó, vấn đề phục hồi và phát triển sau khi dịch được kiểm soát cũng trở nên dễ dàng hơn cho giới đầu tư cũng như khách hàng. Nếu nguồn tiền đang sẵn có, khách hàng hoàn toàn có thể đầu tư phân khúc này để ăn chênh lệch ngay khi thị trường ổn định trở lại.

Phân khúc nhà phố, biệt thự và shophouse

Đối với nhà phố, biệt thự và shophouse tại khu vực Đà nẵng, trong 7 tháng đầu năm cũng ghi nhận nguồn cung tăng nhẹ. Đa số những nguồn cung này tập trung tại Sơn Trà và Hải Châu với tỷ lệ tiêu thị đạt con số mơ ước 87%.

Với những con số tích cực nói trên, Công ty CP DKRA Việt Nam dự báo sức tiêu thụ các sản phẩm đất nền có thể sẽ phục hồi nhẹ vào cuối năm nay nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. 

Thị trường BĐS Đà Nẵng Quảng Nam tăng nguồn cung
Thị trường BĐS Đà Nẵng Quảng Nam tăng nguồn cung

Đồng thời, khách hàng sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm cho những dự án đất nền hoàn thiện thủ tục pháp lý và hạ tầng xây dựng đồng bộ, tiến độ đầu tư rõ ràng. Phân khúc nhà phố, biệt thự, sức tiêu thụ có sự hồi phục nhất định. Mặt bằng giá bán thứ cấp không biến động nhiều, thị trường sẽ không xảy ra tình trạng bán tháo sản phẩm.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung có thể sẽ tăng nếu dịch bệnh được kiểm soát sớm. Các dự án chủ yếu tập trung dọc theo tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp, Trường Sa (Đà Nẵng), Lạc Long Quân (Quảng Nam)…

Hình ảnh dự án nghỉ dưỡng Casamia Hội An
Hình ảnh dự án nghỉ dưỡng Casamia Hội An

Sức tiêu thụ có thể hồi phục nhưng vẫn ở mức thấp, tập trung ở những dự án mới mở bán và được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, uy tín.

Liên hệ cho chúng tôi để trở thành một nhà đầu tư thông thái, nắm bắt tình hình thị trường và sinh lời nhanh chóng!

MINH MINH GROUP – Đại lý chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

Hotline: 0905 69 3333

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN