Biến động đảo chiều của thị trường bất động sản Quảng Nam vào quý IV – 2021

Giữa làn sóng dịch Covid-19 gây ra, đã ảnh hưởng xấu cho nền kinh tế Việt Nam. Bất chấp cả tình hình trên những dự án bất động sản vẫn được tiếp cận một cách thông minh trở thành điểm sáng, nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Tác động của dịch Covid-19 lên thị trường và các kênh đầu tư.

Đại dịch Covid như “một gáo nước lạnh” đổ xuống nền kinh tế toàn cầu. Nhiều kênh đầu tư bắt đầu gây chao đảo, trong thời gian rất ngắn vàng đã chứng tỏ được ưu thế tăng giá tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rủi ro, giá vàng nhảy múa liên tục khiến người mua phải chịu lỗ nặng.

Chứng khoán – Kênh đầu tư cực kỳ nhạy cảm với nền kinh tế. Thị trường chứng khoán đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Cũng trong thời điểm này ngành dịch vụ, giải trí cũng đang chịu cú sốc lớn vì đại dịch này. Nhiều cơ sở, doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, chịu khủng hoảng và thiệt hại vô cùng lớn.

Việt Nam được coi là có nhiều địa điểm du lịch danh lam thắng cảnh được nhiều bạn bè cả nước trên thế giới ghé thăm. Vì tình hình dịch Covid mà ngành du lịch đóng cửa, khiến nhiều du khách không đi được tour trong nước hay nước ngoài khiến ngành du lịch thất thu, nhiều công ty đứng trên bơ vực phá sản.

z2872644426470_648e45088b76d05e19102c7a455a06fb

Hình 1: Bất động sản là một kênh đầu tư an toàn trong và sau Covid-19

Đứng giữa những tác động nặng nề của đại dịch, kênh đầu tư an toàn nhất được nhắc đến nhiều nhất là Bất động sản. Tuy kênh đầu tư này liên tục mất giá, nhưng nó khác các kênh như vàng hay chứng khoán, nó vẫn không bao giờ mất đi sức hút. Nói cách khác, bất động sản luôn được các nhà đầu tư một cách thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng được lựa chọn là kênh đầu tư để sinh lời.

Diễn biến thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng nghiệm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại nhiều thành phố lớn và nhiều địa phương trên cả nước hoàn thành cơ bản tiêm vaccine, cùng với việc sàng lọc cách ly người lây nhiễm COVID 19. Điều này sẽ tạo ra nhiều khu vùng xanh an toàn. Đây cũng là lúc các địa phương gỡ dần các biện pháp hạn chế chống dịch; đồng thời kích hoạt trở lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới, trong đó có thị trường giao dịch BĐS.

5041_image001

Hình 2: Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch VARS cho rằng, nguồn cung trên thị trường không có nhiều cải thiện, các dự án đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư (số lượng là rất lớn) chắc chắn vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn chưa thể tham gia thị trường ngay trong thời điểm cuối năm. Nguồn cung đất nền trên thị trường phần lớn không nằm ở các dự án được phê duyệt quy hoạch mà chủ yếu ở các dự án đấu giá của địa phương và dự án tự phát của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Số lượng nguồn cung trên toàn thị trường đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và sẽ khó tăng mạnh trong 3 tháng tới. Sự khan hiếm nguồn cung cộng với thuế đất, giá nguyên vật liệu, thiết bị, chi phí nhân công gia tăng có thể khiến giá nhà đất tiếp tục đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Cơ hội đầu tư nhạy bén – BĐS Quảng Nam

Khi nguồn cung bắt đầu khan hiếm thì việc mở rộng thị trường phát triển ra các vùng xung quanh đang được chú trọng và đầu tư đứng mức với quy mô cả về chất lẫn về lượng. Đặc biệt, tại Quảng Nam có Khu kinh tế mở Chu Lai – Khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực. Tương lai nơi đây sẽ trở thành trung tâm kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung hội tụ đa dạng các ngành công nghiệp. Đây là điểm sáng khiến các nhà đầu tư đổ dồn về nơi này.

Hiện nay, Quảng Nam được ví như là vùng đất Vàng được trồng nhiều cây dự án lớn, kể đến như Vịnh An Hòa City – Biệt thự hoa Sứ, Casamia Calm, Hội An D’or. Đây là những dự án có quy mô lớn và tác động mạnh đến nền kinh tế của cả nước nói chung và khu vực Quảng Nam nói riêng. Các sản phẩm được nhắc đến trong những dự án này bao gồm đất nền, biệt thự, nhà phố… Kèm theo đó là dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Những sản phẩm này sẽ không phát triển được nếu không có những tiện ích mà nó đem lại. Hầu hết mỗi dự án mà có mặt tại vùng đất Vàng này đều được đi kèm với những tiện ích và sự thuận tiện nó đem lại, nhằm đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của khách hàng, đem lại sự trải nghiệm thăng hoa nhất.

20200915_HOIANDOR_MASTERPLAN copy

Hình 4: Hoi An D’or dự án tiềm năng liền kề trung tâm phố cổ Hội An

Bắt đầu có dấu hiệu hồi phục của thị trường, nhiều người kỳ vọng các dự án bất động sản sẽ phát triển trở lại và hình thành một chuỗi đô thị đẳng cấp, tạo lực hấp dẫn cho thị trường bất động sản Quảng Nam. Đồng thời hình thì một đô thị vệ tính kết nối với Đà Nẵng, hứa hẹn đem lại sự sôi động cho toàn thị trường Quảng Nam – Đà Nẵng trong thời gian tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 693 333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

Nguồn: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN