Chủ đầu tư uy tín, tiêu chí “Vàng” khi lựa chọn bất động sản mùa dịch

Cách đầu tư bất động sản mùa dịch luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Trên tất cả, lĩnh vực này vẫn được đánh giá là nơi đầu tư đắt giá nhất, ít nguy cơ tiềm ẩn kể cả trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp. Theo đó, chủ đầu tư uy tín sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành bại của một “phi vụ” kinh doanh. Hãy cùng Minh Minh Group tìm hiểu về cách thức lựa chọn chủ đầu tư để đảm bảo rằng, nguồn tiền của bạn sẽ được đặt đúng chỗ!

Tại sao lại phải chọn lựa chủ đầu tư uy tín khi mua bất động sản mùa dịch

Theo các chuyên gia đánh giá, chỉ những chủ đầu tư uy tín trải qua hàng chục năm lăn lộn trên thương trường, với không ít thăng trầm mới có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để ứng phó với các tình huống khó khăn. Do đó, lúc thị trường bấp bênh cũng là thời điểm để sàng lọc những doanh nghiệp yếu kém. Điều này sẽ hạn chế việc tiền mất tật mang khi mua bất động sản. Khách hàng, nhà đầu tư sẽ cần phải chọn đúng được các dự án của chủ đầu tư uy tín để xuống tiền.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín quyết định đến sự tăng trưởng dòng tiền của bạn trong tương lai
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín quyết định đến sự tăng trưởng dòng tiền của bạn trong tương lai

Tiến sĩ Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: “Nếu dự án chỉ có hạ tầng mà không có tiện ích xung quanh sẽ khó thu hút người dân tới sinh sống, giá trị bất động sản không cao. Do đó, năng lực chủ đầu tư quyết định đến việc thành bại của dự án”. Thực tế chứng minh rằng, những chủ đầu tư có năng lực luôn tạo dựng được một khu vực đủ lớn, đủ để giữ được những yếu tố sinh thái tự nhiên có giá trị lại vừa đảm bảo được cơ sở hạ tầng và yếu tố pháp lý.

Các tiêu chí để đánh giá một chủ đầu tư tốt trước khi xuống tiền mua bất động sản mùa dịch

Profile tốt

Profile tốt của nhà đầu tư được đánh giá bằng các dự án mà họ đã tham gia trong quá khứ được đánh giá về cả tiến độ và chất lượng dự án. Toàn bộ thông tin về năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư sẽ được phản ánh qua hồ sơ và tiểu sử của họ. Những chủ đầu tư có hồ sơ tốt sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án đúng như cam kết với khách hàng, tạo tiếng vang và khẳng định thương hiệu trên thị trường. Do đó việc tìm hiểu về hồ sơ tiểu sử của chủ đầu tư được coi là yếu tố hàng đầu để đánh giá.

Đạt Phương, chủ đầu tư của Casamia Hội An là một trong những cái tên cực kỳ đáng tin cậy
Đạt Phương, chủ đầu tư của Casamia Hội An là một trong những cái tên cực kỳ đáng tin cậy

Hiện nay, trên địa bàn Quảng Nam Đà Nẵng hay mở rộng hơn ở những trọng điểm kinh tế mới như Hạ Long hay Phú Quốc, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những dự án đồ sộ được thực hiện bởi các chủ đầu tư tầm vóc như: Đạt Phương hay Sun Group. Trên thực tế, đây đa số là những dự án tiềm năng, sở hữu sức bật cao đi kèm với những cam kết nổi trội đến từ chủ đầu tư.

Tiềm lực tài chính đủ mạnh

Tiềm lực tài chính đủ mạnh của chủ đầu tư sẽ giúp bạn tránh được rủi ro dự án đóng băng khi còn dang dở trong quá trình triển khai dự án cũng như các vấn đề gặp phải như những cuộc khủng hoảng bất ngờ. Thông thường những tiềm lực tài chính này đến từ những tập đoàn với quy mô lớn, thời gian thành lập lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động bất động sản. Bạn nên hạn chế tham gia vào các dự án của những chủ đầu tư mới vì tính rủi ro của nó quá cao.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng điều nay khi nhìn nhận và đánh giá những dự án bất động sản mùa dịch cho Sun Group chắp tay. Kể cả khi những dự án nhỏ lẻ khác đang loay hoay gồng gánh do dịch bệnh kéo dài thì những sản phẩm của Sun Group vẫn được săn đón rầm rộ và không hề có dấu hiệu giảm giá hay sa sút phong độ.

Kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư

Dù chủ đầu tư dự án bất động sản là tập đoàn hàng đầu hay những công ty mới vào nghề thì việc gặp rủi ro trong quá trình triển khai dự án là điều không thể tránh khỏi từ vấn đề pháp lý đến tranh chấp với người dân hay đối tác trong quá trình làm việc.

Do đó, bạn cần tìm hiểu xem chủ đầu tư đó đã có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án chưa và cách họ phản ứng khi có các rủi ro xảy ra như thế nào. Việc các chủ đầu tư có kinh nghiệm hoạt động và xử lý linh hoạt trước các rủi ro sẽ giúp dự án của bạn gặp ít khó khăn hơn hoặc nếu có gặp khó khăn thì chí ít họ cũng có biện pháp xử lý tốt để đảm bảo an toàn cho dự án của bạn.

Sun Group tài trợ Đà Nẵng chống dịch
Sun Group tài trợ Đà Nẵng chống dịch

Bên cạnh đó, những đơn vị đầu tư giàu kinh nghiệm cũng sẽ quan tâm đến những hoạt động vì cộng đồng. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm đến từ những cái tên đó, có thể bạn đã góp phần mang đến những điều ý nghĩa cho người dân vùng khó khăn. Đơn cử như là những sự tài trợ vô cùng đáng trân trọng của Sun Group dành cho người dân Đà Nẵng trong giai đoạn giãn cách toàn xã hội vừa qua.

Thông tin dự án minh bạch

Một chủ đầu tư tốt và uy tín sẽ luôn minh bạch với khách hàng trong việc truyền tải thông tin nhằm giúp khách hàng nắm thông tin một cách rõ ràng nhất có thể, nhất là tính pháp lý của dự án. Nếu một chủ đầu tư nào đó mập mờ về thông tin dự án và luôn né tránh các câu hỏi của bạn khi được hỏi về tính pháp lý thì hãy sáng suốt tránh xa dự án đó.

Đối với những chủ đầu tư tốt, khi được khách hàng yêu cầu thì họ sẽ sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các giấy tờ liên quan về văn bản chấp thuận dự án của sở xây dựng địa phương cũng như thông tin thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng và ngân hàng bảo lãnh.

Sun Group là đơn vị có tiềm lực mạnh, thường xuyên truyền thông và cập nhật thông tin về các dự án
Sun Group là đơn vị có tiềm lực mạnh, thường xuyên truyền thông và cập nhật thông tin về các dự án

Và đương nhiên, những cái tên khổng lồ như Sun Group, Đạt Phương hay Chu Lai Hội An sẽ luôn cố găng cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất cho khách hàng nắm rõ về dự án thay vì giấu diếm và hạn chế cung cấp thông tin!

Trên đây là tổng quát thông tin về cách lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua bất động sản mùa dịch. Hy vọng chúng tôi đã mang đến những nội dung có giá trị cho bạn!

Theo dõi website của chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin bổ ích về thị trường cùng cách đầu tư bất động sản hiểu quả, đầu tư 1 hưởng lợi 100!

MINH MINH GROUP – Đơn vị phân phối chiến lược Tập đoàn Sun Group
Hotline: 0905 69 3333

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN