ĐÀ NẴNG – “MIẾNG BÁNH NGON” ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ 4 PHƯƠNG

Sau 47 năm được giải phóng, 25 năm thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã vươn lên trở thành một đô thị hiện đại, văn minh, là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đà Nẵng đang là điểm dừng chân của nhiều nhà đầu tư thông minh khi dễ nhìn thấy tiềm năng đang ngày càng bộc lộ rõ tại đây.

bat-dong-san-da-nang
Một góc Đà Nẵng lung linh về đêm.

Đi đúng hướng quy hoạch, đẩy mạnh hạ tầng giao thông đô thị

Một trong những yếu tố dẫn đến phát triển thành công là Đà Nẵng đã đi đúng hướng trong quy hoạch, đẩy mạnh hạ tầng giao thông đô thị. Là một trong những nguyên lãnh đạo tâm huyết của thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc Đà Nẵng chọn phát triển hạ tầng giao thông đi trước để mở rộng không gian đô thị đã tạo động lực to lớn giúp kinh tế Đà Nẵng có những bước phát triển thần kỳ.

Từ những năm 1975 đến năm 1997 (thời điểm thành phố trực thuộc Trung ương), bộ mặt đô thị Đà Nẵng vẫn tồn tại nhiều bất cập, đường phố chật hẹp, khu chức năng đô thị lẫn lộn, bờ Đông sông Hàn bị tách biệt và chưa phát triển…
Nhưng nhờ phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng nhiều cây cầu nối 2 bờ sông Hàn, mở rộng đô thị về phía Đông để phát triển du lịch, nên Đà Nẵng đã có những bước phát triển ngoạn mục.

Đến năm 2021, quy mô kinh tế đạt 105 nghìn tỷ đồng, gấp 12 lần so với năm 1997. Tổng thu ngân sách đạt 21 nghìn tỷ đồng, gấp 18 lần so với năm 1997. Diện tích đất xây dựng đô thị là 18.396 ha, gấp 3,5 lần năm 1997…Một người có nhiều năm gắn bó với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng là Tiến sỹ Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng bồi hồi nhớ lại thời kỳ du lịch Đà Nẵng còn chưa phát triển.

Ông chia sẻ, trước năm 2000, thành phố Đà Nẵng chỉ có một khu vực trung tâm tương đối khang trang, phần còn lại là những tuyến đường vắng vẻ, những cồn cát trải dài, những dãy “nhà chồ” nhếch nhác ven sông, ven biển. Sông Hàn khi đó chỉ là nơi đi về của những chuyến phà vận chuyển đông đúc sặc mùi xăng dầu, còn nguyên bờ biển dài hoang sơ chỉ lác đác vài bãi tắm tự phát, tiềm năng du lịch biển hoàn toàn bị bỏ quên.

bds-da-nang
Lễ hội khinh khí cầu vừa được tổ chức để chào đón khách du lịch quốc tế trở lại sau 2 năm tạm ngưng do dịch COVID-19. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng cho rằng, năm 2000 được coi là bước ngoặt chuyển mình của Đà nẵng, khi các khu “nhà chồ” được giải tỏa, cầu Sông Hàn được đưa vào sử dụng, những tuyến đường ven biển được hình thành. Từ năm 2003, ngành du lịch được định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Từ đó, hàng loạt dự án du lịch lớn được đầu tư, ngành du lịch ngày càng phát triển bài bản và có những bước tiến thần tốc để trở thành điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

Thực tế cho thấy, khi được khánh thành nhân kỷ niệm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã trở thành những dấu mốc “lịch sử” trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội thành phố Đà Nẵng.

Ngày 29/3/2000, kỷ niệm 25 năm giải phóng Đà Nẵng, công trình cầu Sông Hàn chính thức được thông xe, nối bờ Đông sông Hàn với khu trung tâm thành phố. Đây là cầu quay đầu tiên do người Việt Nam tự thiết kế và thi công, là chiếc cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn kể từ thời điểm 1975.

Cầu Sông Hàn đã góp phần mang lại sức sống mới cho bờ Đông sông Hàn, mở ra thời kỳ bùng nổ du lịch của thành phố và trở thành biểu tượng cho sự chung sức phát triển của chính quyền, nhân dân Đà Nẵng. Sau đó, đến ngày 29/3/2013, cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý được khánh thành với kiến trúc độc đáo, thu hút du khách, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Đà Nẵng: “thành phố của những cây cầu”.

Ngày 29/3/2015, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Đà Nẵng, Công trình Nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế được khánh thành và đưa vào sử dụng. Công trình gồm ba tầng: tầng mặt đất cho các nhánh rẽ đường bộ không giao với đường sắt; cầu vượt tầng 1 là vòng xuyến trên cao gồm 4 làn xe chạy; cầu vượt tầng 2 cho hướng ưu tiên từ Huế vào trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Công trình đã giúp giải quyết được “điểm đen” về giao thông; góp phần phát triển kinh tế-xã hội, mở rộng đô thị Đà Nẵng về hướng Tây Bắc; tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan đẹp trên trục đường vào trung tâm thành phố.

nha-dat-da-nang
Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2022), sáng 28/3/2022, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý. Đây là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp đặc biệt với quy mô 3 tầng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm giải phóng Đà Nẵng, ngày 28/3/2022 vừa qua, thành phố Đà Nẵng cũng tưng bừng khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý. Đây là công trình giao thông gồm 3 tầng: đường hầm hầm, mặt đất và cầu vượt với tổng vốn đầu tư hơn 723 tỷ đồng. Công trình giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm tại phía Tây cầu Trần Thị Lý, kết nối sân bay Đà Nẵng với khu vực bãi biển phía Đông thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhận định: Đà Nẵng vừa trải qua 2 năm vô cùng khó khăn đối phó với dịch COVID-19, nhưng chính quyền, nhân dân thành phố đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đảm bảo mục tiêu về phòng, chống dịch và duy trì các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội.

Công trình góp phần tạo sức bật mới, động lực mới để thành phố phục hồi tăng trưởng kinh tế, trong đó có việc kích hoạt lại các dự án phát triển hạ tầng đô thị, các dự án về kinh tế, xã hội, sự phục hồi của hoạt động du lịch. Thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng đón những vị khách quý, những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, trải nghiệm cảnh đẹp thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây.

Sự phát triển vượt bậc của kinh tế, xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng

Nhờ những bước đi mạnh dạn nhưng chuẩn xác của các Cấp chính quyền, của Ban lãnh đạo thành phố, Đà Nẵng đã và đang phát triển vượt bậc so với mặt bằng chung. Kéo theo đó là thị trường kinh tế, bất động sản cũng có những bước đột phá mới. Đặc biệt là thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam.

Nhiều dự án mới tiềm năng được triển khai tại Đà Nẵng đã thu hút các nhà đầu tư cả nước. Với không gian trong lành, đô thị hóa phát triển ở cả những vùng ven, thị trường bất động sản Đà Nẵng sớm trở thành cơn sốt ngay từ những ngày đầu mới ra mắt. Nhà đầu tư thông minh dễ dàng thu được những khoản lợi nhuận lớn khi nắm bắt thời đúng thời cơ.

Những dự án mới hấp dẫn cho danh mục bất động sản miền Trung

Dự án Gami Eco Charm Đà Nẵng

bat-dong-san-ra-sao
Dự án Gami Eco Charm Đà Nẵng là dự án đầy tiềm năng thu hút các nhà đầu tư.

Gami Eco Charm là dự án khu đô thị sinh thái độc đáo, ốc đảo thiên đường giữa lòng Đà Nẵng được bao quanh bởi dòng sông Cu Đê duy nhất ở phía Tây Bắc thành phố với cảnh đẹp ngỡ ngàng, đem lại khí hậu thoáng mát quanh năm với tầm nhìn thoáng đãng thơ mộng.

Gami Eco Charm Đà Nẵng là phân khu đẹp nhất cuối cùng của Khu đô thị Eco Charm quy mô khủng 60ha với mục tiêu xây dựng và phát triển thành một khu đô thị sinh thái hiện đại, được quy hoạch với mật độ cây xanh lớn, đi kèm với những tiện ích đẳng cấp và thời thượng.. đầy đủ công viên văn hóa, siêu thị, trung tâm thương mại, vườn hoa, khu thể thao, hồ cá nhân tạo, khu giải trí dành riêng cho trẻ em…

Dự án Gami Eco Charm Đà Nẵng
Biệt thự Eco Charm với phong cách kiến trúc cảnh quan phủ xanh giúp không gian trở nên thoáng đãng và mát mắt.

Gami Eco Charm Đà Nẵng với 2 sản phẩm chính là nhà phố và biệt thự không chỉ là nơi lý tưởng để tận hưởng cuộc sống xanh, yên bình dịu mát bên thành phố sầm uất mà còn là cơ hội đầu tư đất nền Đà Nẵng tươi sáng nhất đầu năm 2022.

Dự án của Chủ đầu tư lớn tại Hội An, Quảng Nam

Bất động sản của chủ đầu tư này đi theo triết lý lấy con người làm trung tâm, kiến tạo môi trường sống giao hòa với thiên nhiên. Các sản phẩm bất động sản được kiến tạo là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa yếu tố bản địa với sắc thái mang tinh thần đương đại để tạo nên giá trị bền vững.

Dự án được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nhiệt đới Hội An, đi theo định hướng bảo tồn nguyên vẹn thiên nhiên hiện hữu của rừng dừa nước, sông tự nhiên kết hợp với các loại thực vật đặc trưng như cau, dừa, hoa giấy … giữ lại nét thô mộc của vật liệu kiến trúc tự nhiên cùng phong cách kiến trúc phố cổ đậm nét.

Thật vinh dự khi Dự án đẳng cấp này đã nhận giải thưởng “Thiết kế kiến trúc cảnh quan đẹp nhất Việt Nam” (Best Landscape Architectural Design) của giải thưởng Bất động sản Việt Nam Property Guru tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn.

Giải thưởng là sự khẳng định về chất lượng, sự sáng tạo, sự trau chuốt tỉ mỉ trong thiết kế cảnh quan, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết của chủ đầu tư dành cho vùng đất Hội An giàu bản sắc nói riêng và sản phẩm bất động sản của Việt Nam nói chung.

nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam
Phối cảnh khu phố đêm sầm uất bậc nhất tại dự án sắp ra mắt tại Hội An.

Sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường là Casamia Hoi An – khu đô thị sinh thái với bến du thuyền tại gia đã đi vào vận hành từ cuối năm 2019. Tiếp nối thành công đó, năm 2021, Chủ đầu tư này còn mang đến phố Hội một khu đô thị mang phong cách resort, Casamia Calm Hoi An – ngôi nhà trong lòng di sản.

Chủ đầu tư đang không ngừng chăm chút cho Siêu dự án mới để ra mắt thị trường vào năm 2022 với mong muốn không chỉ mang đến cho vùng đất Quảng Nam thêm một khu đô thị có lối kiến trúc xanh hòa hợp với thiên nhiên nguyên bản mà còn là một môi trường sống hạnh phúc vẹn tròn. Một dự án có thiết kế cảnh quan tốt nhất, không chỉ đẹp nhất mà cần phải tự nhiên nhất và truyền tải được ý nghĩa văn hóa của địa phương, mang lại giá trị bền vững.

Dự án Nam Hòa Xuân, Đà Nẵng

Một trong những dự án sinh lời bền vững và luôn giữ được sức hấp dẫn trên thị trường bất chấp thời gian chính là dự án Nam Hòa Xuân.  Dự án khu đô thị Nam Hòa Xuân được tập đoàn Sun Group đầu tư và hoàn thiện để mở bán. Với các lợi thế về vị trí, tiện ích và tính thanh khoản cao, pháp lý đầy đủ. Việc mua bán đất Nam Hòa Xuân vẫn diễn ra sôi nổi tại Đà Nẵng dù đã được ra mắt từ cuối năm 2016.

Nằm tại quận Ngũ Hành Sơn, Khu đô thị sinh thái chuẩn quốc tế Nam Hòa Xuân chiếm lĩnh vị trí đắc địa hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng hiện nay. Ngay dưới chân núi Ngũ Hành, dự án còn có bốn mặt giáp sông, cách biển Mỹ Khê chỉ 1km, cách siêu thị Metro chỉ 500m, gần sân bay và các khu du lịch – văn hóa nổi tiếng như Bà Nà Hills chỉ 60 phút di chuyển bằng ô tô, phố cổ Hội An 30 phút di chuyển bằng ô tô,.. Khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế Nam Hòa Xuân mang đến cho các chủ sở hữu không gian sống như nghỉ dưỡng vô cùng tiện ích và lý tưởng tại thành phố biển miền Trung.

gia-dat-da-nang-bang-que
Khu đô thị Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng.

MINH MINH GROUP – đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn Sun Group cho biết, đầu tháng 12 đến nay thị trường Nam Hòa Xuân vẫn không ngừng nhảy múa, mỗi ngày Công ty thực hiện giao dịch từ 20 – 40 lô. Có nhiều khách hàng vừa mua vô là khoảng nửa tiếng sau đã tăng giá, lợi nhuận cao. Chình vì vậy đã tạo nên cơn sốt tại thị trường Nam Hòa Xuân.

Đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn có thể mua đất và đầu tư phát triển. Sự phát triển đáng kể của đất Nam Hòa Xuân trong tương lai là không thể dự đoán và mang lại lợi ích mà bạn không thể ngờ tới.

Nguồn thu thập: bnews.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

Hotline: 0905 69 3333

Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

Websitewww.minhminhgroup.vn

Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN