HỘI AN DẪN ĐẦU XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN SINH THÁI

Trong bối cảnh “bình thường mới”, khẩu vị của khách hàng thay đổi khiến BĐS sinh thái tại Hội An được đánh giá là sản phẩm siêu lợi nhuận.

“Khẩu vị” lựa chọn BĐS mới

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho thấy, trước đây khi lựa chọn BĐS, nhiều người chỉ thích sản phẩm, dự án thuộc khu vực “nóng”, sôi động. Thì nay, báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho thấy, nhu cầu về tính năng bền vững và chăm sóc sức khỏe sẽ gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là không gian xanh sinh thái.

Giới chuyên gia BĐS cũng nhận định, không phải đến khi dịch bệnh bùng phát bất động sản sinh thái mới phát huy ưu thế, mà khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu về không gian sống xanh chất lượng, tốt cho sức khỏe tại các đô thị được quy hoạch đồng bộ ngày càng tăng.

Hội An
Hội An đang dẫn đầu xu hướng BĐS sinh thái

Anh Gia Nguyên, một nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội đang tìm kiếm sản phẩm BĐS ven biển để đầu tư cho hay, trước đây anh đã đầu tư nhiều loại hình sản phẩm BĐS từ chung cư đến shophouse, nhà phố tại Hà Nội, TP.HCM hay Nha Trang, Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau thời điểm chững lại của thị trường do Covid-19, anh thận trọng hơn với những loại hình BĐS phổ biến này. Thay vào đó, anh chuyển hướng sang đầu tư vào những dự án BĐS sinh thái – những sản phẩm chú trọng thực sự đến nhu cầu sống xanh, sạch, an toàn và thư thái bền vững.

Theo anh Nguyên, trong các dự án BĐS sinh thái, yếu tố cảnh quan, môi trường sống đặc biệt được quan tâm. Các dự án sinh thái chủ yếu tận dụng cảnh quan tự nhiên của khu vực như sông suối, biển, núi và thảm thực vật xanh tự nhiên để tạo dựng một ngôi nhà thực sự thiên nhiên.

Theo một số nhà đầu tư trong lĩnh vực này, BĐS sinh thái luôn có chu kỳ phát triển ổn định, giá luôn gia tăng theo nhu cầu và sự phát triển của hạ tầng xã hội. Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn cung BĐS sinh thái tại thị trường BĐS Việt Nam đang khan hiếm bởi để đầu tư một dự án sinh thái cần quỹ đất rộng lớn, tiềm lực tài chính vững mạnh,…

Vì vậy, hiện nay, số lượng các dự án đô thị sinh thái có quy mô tại Việt Nam chưa nhiều. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là xu hướng mới thu hút nhiều người mua để ở và hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, tiềm năng.

Hội An: Điểm đến lý tưởng mới cho nhà đầu tư

So với các thị trường trên cả nước, Hội An (Quảng Nam) đang là thành phố lý tưởng bậc nhất để phát triển dòng sản phẩm BĐS sinh thái nhờ những lợi thế hiếm địa phương nào có được. Hội An sở hữu vị trí ngay sát Đà Nẵng, nằm trên trục “Con đường di sản miền Trung”, được xem là vùng BĐS sinh thái ngay bên cạnh di sản thế giới – Phố Cổ Hội An. Đây cũng là nơi đang dần vươn mình trở thành thị trường bất động sản sinh thái đầy tiềm năng và đáng đầu tư nhất hiện nay dành cho các nhà đầu tư tại vùng đất duyên hải miền Trung.

Hội An sở hữu vị trí lý tưởng để phát triển, đầu tư BĐS sinh thái khi nằm trên trục du lịch Đà Nẵng – Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn cùng các bãi biển đẹp nằm top 50 thế giới và Rừng dừa Bảy Mẫu – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tựa như “Miền Tây trong lòng phố Hội”

Casamia Hội An
Casamia – Dự án bất động sản sinh thái nằm cạnh khu dự trữ sinh quyển rừng dừa Bảy Mẫu

Thành phố Hội An, với diện tích tự nhiên 60km2, nằm ở vùng cửa sông – ven biển, được bao bọc bởi môi trường tự nhiên sông – biển; cũng là nơi gặp gỡ, hòa lưu của các nguồn sông lớn ở xứ Quảng đó là: Nguồn Thu Bồn; Nguồn Ô Gia/Vu Gia; Nguồn Chiên Đàn và sông Đế Võng 1. Có thể nói, các nguồn sông này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – văn hóa của cả phố Hội. Đây còn là huyết mạch giao thông, là nguồn phù sa vô tận bồi đắp lên nhiều vùng đất trù phú, đồng thời góp phần quan trọng tạo nên sắc thái văn hóa của xứ Quảng từ ngàn xưa. Các nguồn sông này hợp lưu với nhau – Hội thủy trước khi đổ ra biển cả qua Cửa Đại. Và Hội An nằm trên con sông hợp lưu – Hội thủy đó.

Nhờ vị trí địa lý đặc biệt cùng vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên trời phú, Hội An liên tiếp được bình chọn là điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Á và thế giới. Theo thống kê của Tổng cục du lịch, hàng năm, Hội An là điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất cả nước với hơn 5 triệu khách du lịch mỗi năm. Điều đặc biệt là thời gian lưu trú ở Hội An nhiều hơn Đà Nẵng và các thành phố biển lân cận, trung bình từ 3 – 5 đêm. Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel+Leisure vừa xếp thành phố Hội An vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020 được bạn đọc bình chọn.

Chính những điều kiện lý tưởng này đã giúp BĐS Hội An phát triển mạnh mẽ, đặc biệt những năm gần đây. Đó cũng là lý do các chủ đầu tư tên tuổi trong lĩnh vực BĐS đổ vốn vào địa phương này để xây dựng những dự án xứng tầm với thành phố di sản. Tuy nhiên, nguồn cung BĐS sinh thái tại Hội An hiện vẫn còn thiếu hụt, là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn cho các nhà phát triển BĐS lẫn các nhà đầu tư.

Theo Nguồn Tin Báo

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN