Bắt sóng xu hướng Work From Home hiệu quả cùng Minh Minh Group

8h ngày 16/8/2021 dường như là một mốc thời gian vô cùng quan trọng đối với người dân Đà Nẵng. Nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống và truy quét dịch bệnh, chính quyền đã ban bố quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày, toàn thành phố thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.
Trong tình huống này, việc chấp hành yêu cầu của chính quyền đương nhiên là quan trọng hơn cả, tuy nhiên, vẫn không thể bỏ qua việc hoàn thành các công việc được giao ở công ty. Chính vì vậy, việc đưa vào áp dụng Work From Home tại nhà là vô cùng cần thiết! Dưới đây là những điểm mạnh vượt trội của Work From Home trong mùa dịch bệnh, bạn có thể xem qua trước khi áp dụng!

Work From Home sẽ giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân

Work From Home giúp tạo động lực cho bản thân
Work From Home giúp tạo động lực cho bản thân

Nhiều nhân viên văn phòng luôn cảm thấy uể oải và chán nản trong quá trình làm việc. Chắc cũng không ít lần bạn tự tìm kiếm cho mình một vài động lực để sinh sôi ý chí, hoàn thành những công việc trong ngày của mình đúng không? Work From Home với ý tưởng ai làm việc nấy, ai cũng có việc để lo thì vấn đề tự tạo động lực cho bản thân là vô cùng quan trọng. Ai cũng muốn hoàn thành công việc xong sớm một tí để có thêm in ít thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng đúng không? Work From Home sẽ giúp bạn tự tạo động lực như thế!

Tạo không gian làm việc riêng

Work From Home mang đến nhiều không gian làm việc riêng tư cho bạn
Work From Home mang đến nhiều không gian làm việc riêng tư cho bạn
Không ai có thể phủ nhận được là khi làm tại nhà, bạn sẽ có nhiều không gian riêng tư để làm việc hơn. Đương nhiên, việc hòa nhập với đồng nghiệp sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực, nhưng trên thực tế, đôi lúc bạn cũng chỉ muốn được ngồi một mình, tách biệt với phần còn lại để chú tâm làm việc và đem lại hiệu quả cao hơn đúng không nào?

Lập kế hoạch công việc cụ thể hơn khi Work From Home

Work From Home giúp tạo lập kế hoạch công việc một cách cụ thể
Work From Home giúp tạo lập kế hoạch công việc một cách cụ thể
Nếu như khi làm việc tại công ty, bạn sẽ được phép linh động hơn trong công việc, từ đó nảy sinh tâm lý ỷ y và không sắp xếp một kế hoạch “nên hồn” khi làm việc, thì khi mà quay về làm việc tại nhà, mọi thứ sẽ bắt buộc bạn phải chỉnh chu hơn, có kế hoạch cụ thể để không bị chậm trễ trong việc.

Sẵn sàng các công cụ làm việc (máy tính, wifi, điện thoại,…)

Work From Home mang đến sự chủ động hơn trong việc trang bị thiết bị làm việc
Work From Home mang đến sự chủ động hơn trong việc trang bị thiết bị làm việc
“Không đâu bằng ở nhà” là có thật! Nếu như tại công ty, bạn chỉ được trang bị 1 máy tính bàn, hay laptop để phục vụ công việc, cùng với hệ thống Wifi phải san sẻ cho nhiều người cùng một lúc nên luôn gặp tình trạng treo máy, rớt mạng thì Work From Home sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn, một mình một cõi, không lo mạng đứt, mạng lag.

Xây dựng và thực hiện kỷ luật làm việc

Xây dựng và thực hiện kỷ luật làm việc là thế mạnh của Work From Home
Xây dựng và thực hiện kỷ luật làm việc là thế mạnh của Work From Home
Như đã nói, làm việc tại nhà tức là bạn phải tự làm chủ mọi kế hoạch cũng như việc hoàn thành kế hoạch đó để đảm bảo mục tiêu hoàn thành chung của cả tập thể. Vì vậy, việc chủ động xây dựng và thực hiện kỷ luật trong quá trình là điều bắt buộc. Hơn hết là, nếu như bạn không thích bị kiểm soát, thụ động trong việc tổ chức thực hiện, thì bạn chắc chắn sẽ thích điều này khi Work From Home đem lại cảm giác tự mình làm chủ cuộc chơi của chính mình và chịu trách nhiệm cho nó chứ không phải một ai đó can thiệp vào vấn đề của mình!

Kiểm soát việc dùng mạng xã hội

Việc "chúi" đầu vào mạng sẽ hội sẽ được tiết chế hơn khi Work From Home
Việc “chúi” đầu vào mạng sẽ hội sẽ được tiết chế hơn khi Work From Home
Nghe có vẻ hơi trái ngược vì mọi người luôn cho rằng việc không đi làm tại công ty, không có sự quan sát, theo dõi của bạn bè hay cấp trên thì người ta dễ buông thả bản thân và tiêu tốn nhiều thời gian vào các trang mạng xã hôi. Tuy nhiên, vì mọi thứ bạn phải làm chủ và chịu trách nhiệm cho nó: kế hoạch làm việc, mục tiêu cần đạt được cùng tỷ tỷ những kỷ luật tự đặt ra khiến bạn cảm thấy mình cần nghiêm túc hơn trong công việc, và thế là “say bye” với mạng xã hội!

Tránh sự làm phiền từ những người xung quanh

Work From Home giúp hạn chế sự làm phiền của những người xung quanh
Work From Home giúp hạn chế sự làm phiền của những người xung quanh
Như đã nói, đôi lúc môi trường văn phòng sẽ khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi, áp lực khi bị làm phiền trong quá trình làm việc. Thử tưởng tượng, bạn đang làm việc với những con số và người đồng nghiệp ở bên cạnh thì luyên thuyên về một món ăn nào đó cho buổi chiều? Đừng lo lắng, Work From Home sẽ giải quyết gọn ghẽ vấn đề này cho bạn, chẳng ai làm phiền bạn trong chính ngôi nhà của mình!

Ăn uống đúng giờ, nghỉ ngơi hợp lý khi Work From Home

Work From Home giúp bạn ăn uống và sinh hoạt đầy đủ hơn
Work From Home giúp bạn ăn uống và sinh hoạt đầy đủ hơn
Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn khỏe mạnh và có nhiều năng lượng hơn để làm việc một cách hiệu quả. Làm việc tại nhà, bạn sẽ chủ động nhiều hơn trong những vấn đề này, đặc biệt nếu như bạn đang sống cùng gia đình thì lại càng tuyệt vời hơn. Những bữa ăn đúng giờ, những lần ngủ nghỉ đúng giấc sẽ sản sinh thật nhiều năng lượng khỏe khoắn và dồi giàu, giúp bạn nhanh chóng bứt tốc và hoàn thành mục tiêu đề ra của mình!
Trên đây là 8 điểm nổi bật khi bạn Work From Home mùa dịch, hãy cố gắng áp dụng và cho chúng tôi biết, bạn đã “thu lợi” được gì khi Work From Home nhé!
Hy vọng là Đà Nẵng và Việt Nam của chúng ta sẽ mau chiến thắng được đại dịch và chúng ta sẽ lại được quay trở lại với cuộc sống thường ngày đầy vui vẻ, không phải nơm nớp lo sợ! VIỆT NAM CỐ LÊN!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN