KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG

Với những đặc thù riêng, biệt thự nghỉ dưỡng là lựa chọn hấp dẫn nhưng rất cần một chiến thuật an toàn. Không chỉ dừng lại ở những nguyên tắc lựa chọn bất động sản cơ bản, nhà đầu tư cần có thời gian, công sức để “đào sâu” hơn nhằm hiểu thị trường, hiểu khách hàng và hiểu cả chính bản thân mình muốn gì.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng có thể hiểu đơn giản nhất là loại hình kiến trúc có thiết kế dạng biệt thự, phục vụ vào mục đích nghỉ ngơi, thư giãn trong các chuyến du lịch, kỳ nghỉ. Theo đó, biệt thự luôn là bất động sản có kiến trúc tinh tế, độc đáo, sang trọng và rộng rãi, tiện nghi. Vì là mục đích nghỉ dưỡng nên những căn biệt thự này được xây dựng ở những nơi có sự phát triển về du lịch, dịch vụ, nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp như ven biển, ven núi, vùng ngoại thành, trong các trang trại, sân golf,…

Biệt thự nghỉ dưỡng được chia làm 03 phân khúc chủ đạo, gồm tầm trung, cao cấp và hạng sang, xa xỉ. Hiện nay, phân khúc cao cấp và xa xỉ đang chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường bởi đối tượng khách hàng hướng tới có xu hướng tăng, nhất là những khu nghỉ dưỡng ven biển.

8 (5)Biệt thự Hoa Sứ – Thiên đường nghỉ dưỡng của Vịnh An Hòa City

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển thường tập trung ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Cam Ranh, Thanh Hóa,… Biệt thự núi đa phần ở Sapa, Tam Đảo, Hà Giang, Hòa Bình,… Ngoài ra, các biệt thự nghỉ dưỡng sân golf cũng trở nên thịnh hành so với trước, thường tập trung ở ven đô. Tại khu vực phía Nam, những địa phương lân cận Tp. Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… là nơi có các dự án nghỉ dưỡng sân golf nổi bật.

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hữu ích

Muốn đầu tư an toàn, lãi cao, đừng bỏ qua những kinh nghiệm “vàng “ dưới đây.

Vị trí dự án bất động sản

Như một nguyên tắc bất di bất dịch trong đầu tư địa ốc, vị trí luôn là yếu tố then chốt hàng đầu, quyết định và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của sản phẩm. Với một sản phẩm đặc thù như biệt thự nghỉ dưỡng, vị trí lại càng quan trọng. Trong bất động sản nghỉ dưỡng, phục vụ cho đối tượng là khách du lịch, vị trí càng thuận lợi, càng hứa hẹn khả quan về lợi nhuận.

Để có được vị trí tốt cho bất động sản, nhà đầu tư cần phải khảo sát ở nhiều nơi, tập trung vào các khu vực có lợi thế, tiềm năng về du lịch, như Phú Quốc, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết,…

Nhìn chung, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hiện nay đang chiếm ưu thế, những khu vực ngoại thành, vùng núi vẫn đang trên đà “thăng hạng”. Tuy nhiên, dù ở đâu, điều kiện quan trọng nhất vẫn phải là di chuyển thuận tiện, có tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc,… nhằm rút ngắn thời gian di chuyển, dễ dàng kết nối với các tiện ích.

7 (1)Phối cảnh tổng quát dự án từ trên cao 

Yếu tố cảnh quan, phong thủy của dự án

So với các loại hình bất động sản khác, biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình rất coi trọng yếu tố cảnh quan và chịu sự chi phối lớn từ chúng. Các dự án có phong thủy tốt, cảnh quan đẹp mắt hầu hết đều có tính thanh khoản cao và khả năng duy trì sức hút trên thị trường lớn. Hầu như các dự án phong thủy tốt sẽ giúp cho tính thanh khoản của các dự án tăng cao hơn so với các dự án khác.

Thực ra, việc đánh giá yếu tố thẩm mỹ của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng không có bất kỳ chuẩn mực nào, cơ bản dựa trên nhu cầu, đánh giá của người mua, xem xét tương quan với vị trí, đối tượng khách hàng,… Ngoài ra, mỗi dự án còn chịu sự chi phối của tư duy chủ đầu tư, tiềm lực tài chính,… Vì vậy, cách tốt nhất là người mua nên khảo sát thực tế càng nhiều càng tốt, kết hợp cùng kiến thức phong thủy để nhìn nhận sâu sắc hơn. Dù là biệt thự nghỉ dưỡng biển, vùng núi hay trong sân golf cũng cần có yếu tố cảnh quan, khả năng gắn kết với thiên nhiên bên cạnh sự đẹp mắt của kiến trúc nhà ở.

9 (2)Bể bơi 4 mùa tại dự án Vịnh An Hòa City

Cân nhắc thời gian thu hồi vốn

Thời gian để đầu tư và thu hồi vốn từ biệt thự nghỉ dưỡng có sự khác nhau giữa các nơi. Ví dụ, các biệt thự nghỉ dưỡng biển ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng vẫn sẽ có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng từ 10 đến 16%/năm và có thể tăng giá trị lên tới 30% so với thời gian đầu là 5 năm. Nếu xuống tiền ở đây, khi có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên các cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận đạt tối thiểu, thời gian thu hồi vốn ngắn lại.

Bài toán dòng tiền đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng thường có giá bán ở mức cao, vì vậy, nhà đầu tư cần nghiêm túc để quyết định “bước chân” vào thị trường này. Nếu vay để đầu tư thì lãi suất sẽ không vượt quá 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm, như vậy mới đảm bảo khả năng sinh lời.

Pháp lý dự án minh bạch

Pháp lý dự án bao gồm các giấy phép xây dựng, quy hoạch, kinh doanh và giấy phép sử dụng đất… Chỉ khi hồ sơ pháp lý an toàn, nguồn tiền mới có tính cam kết cao, có cơ sở để kỳ vọng vào khả năng sinh lời.

Chọn mặt gửi vàng

Chủ đầu tư uy tín – năng lực tài chính mạnh là yếu tố quan trọng khi lựa chọn dự án biệt thự nghỉ dưỡng để đầu tư. Chỉ khi có năng lực, dự án mới đảm bảo tiến độ xây dựng, chất lượng công trình và nhất là việc hoạch định chiến lược phát triển cho dự án, hợp tác với đơn vị vận hành khác, hỗ trợ tốt nhất cho người mua.

17Không gian sống tại biệt thử nghỉ dưỡng “Hoa Sứ” 

Khu đô thị Vịnh An Hòa City

Thiên thời – địa lợi – nhân hòa, dự án này có vị trí và view ôm trọn, hướng ra mặt Vịnh An Hòa. chiều dài đường tiếp giáp hướng vịnh lên đến 3,5km, quanh năm đón gió mát của dòng sông Trường Giang, kèm với đó dãy bờ kè chắc chắn để đảm bảo an toàn an cư cho dân cư của khu đô thị cho mùa mưa bão.

Được mệnh danh như một viên kim cương đầy sức hấp dẫn với quý khách hàng và nhà đầu tư, dự án khu đô thị Vịnh An Hòa City cầu nối giao thoa giữa trung tâm hành chính, công nghiệp, giáo dục và y tế trong khu vực.

Hiểu được rằng, pháp lí minh bạch và đầy đủ luôn là tiêu chí hàng đầu mà quý khách hàng và nhà đầu tư chú trọng. Đơn vị chủ đầu tư, Công ty cổ phần đầu tư Chu Lai Hội An đã sớm xúc tiến và hoàn thành mọi thủ tục pháp lí để đảm bảo quý khách hàng & nhà đầu tư được nhận đầy đủ ngay sau khi hoàn tất thủ tục giao dịch.

Xem thêm dự án Khu đô thị Vịnh An Hòa City tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 69 3333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

Nguồn tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN