QUY NHƠN VÀ LỢI THẾ DU LỊCH ĐẲNG CẤP CHÂU Á

Nhiều tập đoàn bất động sản, du lịch, lữ hành đã đón đầu khai thác các tiềm năng từ Quy Nhơn với mong muốn biến nơi đây thành địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Điểm đến mới nổi của du lịch Việt Nam

Những năm gần đây, Quy Nhơn trở thành điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước. Cảnh quan nguyên sơ của Quy Nhơn đang trở thành nét mới lạ, đầy tiềm năng cho việc khai thác du lịch.

Là “thủ phủ du lịch” của Bình Định, thành phố Quy Nhơn sở hữu 72km đường bờ biển với cảnh quan tự nhiên đa dạng, di tích lịch sử – văn hóa đậm nét riêng, khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm, ẩm thực phong phú… Tại thị trường đầy tiềm năng này, giai đoạn 2016 – 2019 đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách và doanh thu từ du lịch.   

dia-the-merryland-hai-giang-quy-nhon
                                                          Quy Nhơn hội đủ lợi thế trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp hàng đầu châu Á.

2 năm qua, trước ảnh hưởng chung của Covid-19, lượng khách đến Quy Nhơn tuy giảm nhưng đây vẫn là địa phương thu hút nhiều du khách so với các tỉnh, thành khác. Góp mặt trên nhiều bài báo quốc tế và liên tiếp được bình chọn là điểm đến hấp dẫn, an toàn hàng đầu tại Đông Nam Á. Tháng 6/2020, thành phố biển Quy Nhơn lọt top 20 điểm “phượt bụi” tốt nhất do Hostelworld (Mỹ) bình chọn.

Cũng trong năm 2020, thành phố này được vinh danh là một trong những điểm du lịch tốt nhất năm 2020 (bảng xếp hạng Hostelworld Mỹ), thành phố du lịch sạch nhất Đông Nam Á (diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2020) và lọt top 7 nơi an toàn đáng được đến sau đại dịch theo bầu chọn của tạp chí CNBC. Quy Nhơn cũng đang nỗ lực để đón khách quốc tế trong tháng 01/2022, tích cực ứng dụng công nghệ với app “Du lịch Quy Nhơn – Bình Định” vừa ra mắt hồi giữa tháng 12/2021.

quy-nhon-hai-giang
                                                                          Quy Nhơn trong mắt truyền thông quốc tế.

Đặc biệt, ngày 31/12/2021 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Phát triển tích hợp thích ứng – tỉnh Bình Định” do Ngân hàng thế giới tài trợ. Từ đó tập trung vào xây dựng, hoàn thiện hạ tầng cho toàn tỉnh. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế – xã hội, du lịch và dịch vụ của tỉnh Bình Định nói chung cũng như TP.Quy Nhơn nói riêng theo hướng bền vững, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định, Quy Nhơn – Bình Định cùng với Đà Lạt, Phú Quốc có sự phục hồi du lịch mạnh nhất cả nước trong tháng 6 – 7/2020. “Những người làm lữ hành chúng tôi tin rằng, bên cạnh lợi thế đang có vẻ đẹp biển, đảo, khi có thêm nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi, giải trí trong những năm tới, du lịch Quy Nhơn – Bình Định sẽ còn phát triển mạnh hơn”, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định nói.

quy-nhon-du-lich
                                                        Quy Nhơn đang phát triển hạ tầng giao thông nhằm trải thảm cho du lịch vươn xa.

Đánh giá về cơ hội của du lịch Quy Nhơn, PGS-TS Trần Đình Thiên – Ủy viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính, Tiền tệ Quốc gia cho rằng: “Tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn không chỉ là tầm nhìn khu vực Châu Á. Chúng ta đi sau, đuổi kịp và vượt lên với mục tiêu lớn lao là tầm nhìn toàn cầu.”  

Mục tiêu đến năm 2025, thành phố Quy Nhơn đẩy mạnh phát triển bền vững về kinh tế biển, phát triển dịch vụ, du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Chỉ tiêu cụ thể là “đón trên 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,8 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt trên 13.000 tỷ đồng”, theo ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn.

Cú bắt tay của các doanh nghiệp lớn

Sáng ngày 9/1, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group – BCG) và Tập đoàn Vietravel trong việc đồng hành xây dựng các chương trình thúc đẩy du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á.

du-lich-den-quy-nhon
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái) và ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT Vietravel (bên phải) ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Nhìn thấy tiềm năng từ Quy Nhơn, nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, lữ hành và du lịch đã nhanh chóng rót vốn vào. Có thể kể đến Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, FLC Quy Nhơn, hay Nhơn Hội New City do Tập đoàn Danh Khôi phát triển. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp sẽ giúp Quy Nhơn thu hút vốn đầu tư, cải thiện bộ mặt đô thị và thu hút dân cư.

Theo thông tin từ Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Định, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã thu hút đầu tư với 68 dự án, tổng vốn thu hút đầu tư đạt 39.236,74 tỷ đồng (trong đó có 03 dự án FDI với tổng vốn thu hút 40,34 triệu USD). Thành phố Quy Nhơn dẫn đầu với 20 dự án mới.

du-lich-merryland-hai-giang
                  Nhiều dự án quy mô như Merry land Hải Giang cũng đang rầm rộ phát triển theo dòng chảy du lịch gần đây tại Quy Nhơn.

Chia sẻ về các hoạt động nâng tầm du lịch phố biển Quy Nhơn, Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, đơn vị này luôn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành trong và ngoài nước để cùng nâng cao tầm vóc của thương hiệu du lịch Quy Nhơn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.  

Ngành du lịch Quy Nhơn vươn mình nhờ đóng góp của các Siêu dự án

Tập đoàn Hưng Thịnh cùng với UBND TP. Quy Nhơn và BCG đã ký thỏa thuận xây dựng đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 – tầm nhìn châu Á, tập trung hoạch định một chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt. Đề án sẽ chú trọng khẳng định tiềm năng và vị thế vốn có của Quy Nhơn tại thị trường trong nước. Đồng thời xây dựng các giải pháp đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu lục; đặc biệt khai phá tiềm năng trong phân khúc du lịch cao cấp; đảm bảo tăng trưởng du lịch song hành với phát triển bền vững kinh tế và xã hội.

merryland-hai-giang-quy-nhon
                           Khai phá tiềm năng trong phân khúc du lịch cao cấp và đảm bảo tăng trưởng kinh tế – xã hội Quy Nhơn.

Đồng thời, Tập đoàn Hưng Thịnh và Vietravel cũng đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Cụ thể, đối với thị trường Quy Nhơn, hai bên sẽ cùng thực hiện các chương trình quảng bá, kết nối Quy Nhơn với các thị trường du lịch quốc tế giàu tiềm năng tại châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong… Từ đó góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa Quy Nhơn vươn tầm châu Á, khẳng định tầm vóc của phố biển trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus, đây là những cơ sở giáo dục có kinh nghiệm, nguồn lực và thế mạnh lớn trong đào tạo toàn diện về dịch vụ du lịch tại miền Trung. Theo đó, Hưng Thịnh Land công bố tài trợ 100 tỷ đồng trong 3 năm. Nguồn kinh phí tài trợ này sẽ được dùng để hỗ trợ đào tạo, cung cấp 10.000 việc làm trong 5 năm cho lao động lĩnh vực du lịch của Bình Định, thông qua chương trình hợp tác giữa Hưng Thịnh và 2 trường nói trên.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á, đồng hành với thành phố trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch, hiện Tập đoàn Hưng Thịnh và các đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô tại đây, đóng góp tích cực vào hành trình thay đổi diện mạo phố biển. Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh đang dành nhiều tâm huyết phát triển quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế lên đến 1.000ha tại bán đảo Hải Giang, với tổng mức đầu tư giai đoạn một là hơn 47.000 tỷ đồng (khoảng 2 tỷ USD), trong đó đã đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng vào nhiều hạng mục ưu tiên của dự án.

“Hiệu ứng từ các dự án tiên phong của Tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế mà còn thúc đẩy phát triển bền vững môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động. Đồng thời sự thành công của Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ kéo theo nhiều nhà đầu tư cũng như dự án đến với tỉnh nhà giúp kinh tế của Bình Định phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”, theo ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Merry Land Hải Giang trong công cuộc thay đổi diện mạo phố biển

quang-truong-nhac-nuoc-merry-land-quy-nhon
                                         Siêu dự án quần thể nghỉ dưỡng – thương mại – giải trí cao cấp MerryLand Hải Giang.

Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như Đảo Hòn Khô, Kỳ Co, Eo gió, Cù Lao Xanh,…thì Hải Giang là một trong những điểm đến được yêu thích những ngày gần đây. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng tại đây chưa phát triển nên khiến du khách gặp khó khăn khi trải nghiệm. Chính vì hiểu được tâm lý du khách cùng sự say mê cảnh sắc và địa thế Hải Giang, Chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh đã rót vốn mạnh tay để hình thành nên Siêu dự án quần thể nghỉ dưỡng – thương mại – giải trí cao cấp Merry Land Hải Giang.

Merry Land Hải Giang – Lợi thế bắt nguồn từ địa thế độc nhất

dia-the-merryland-hai-giang
                                    Địa thế độc đáo của Hải Giang khiến Merry Land càng thêm hấp dẫn trong lòng du khách.

Merry Land Hải Giang toạ lạc tại bán đảo Hải Giang, thuộc xã Nhơn Hải của Quy Nhơn – thành phố biển mộng mơ. Chỉ mất khoảng 7 phút di chuyển bằng cano từ trung tâm Quy Nhơn đến Hải Giang và gần 20 phút nếu di chuyển bằng đường bộ thông thường. Từ bán đảo Hải Giang đi bằng cano chỉ 5 phút tới Hòn Khô, 15 phút tới Kỳ Co, 35 phút tới Cù Lao Xanh…

Mặt bằng của dự án sở hữu thế sơn thủy hữu tình khi được núi ôm trọn 3 bên và 1 mặt hướng biển. Do vậy khi nghỉ dưỡng tại đây, du khách không chỉ được tận hưởng làn nước trong xanh cùng bờ cát trắng xóa của biển Hải Giang mà còn được ngắm nhìn vịnh Hải Giang hình lưỡi liềm với nét đẹp hoang sơ, chưa hề bị khai phá.

canh-merryland-hai-giang
                                                                  Merry Land Hải Giang và những lợi thế vượt bậc.

Là một trong những siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Merry Land Hải Giang sở hữu nhiều lợi thế về mặt tự nhiên, vị trí sát biển. Đặc biệt hơn, đây là một trong những bán đảo có đường bờ biển hiếm hoi quay về hướng Nam (dân gian gọi là bãi Nồm), trong khi hầu hết các bờ biển khác của Quy Nhơn đều quay về hướng Đông. Nhờ đó, biển ở bán đảo Hải Giang, gió rất hiền hoà, sóng êm dịu, hoàn toàn khác với các bờ biển quay về hướng Đông có thể gặp sóng to, bão lớn, nước đục theo mùa.

Dự án Merry Land Hải Giang còn hứa hẹn sẽ trở thành dự án bất động sản nghỉ dưỡng nóng được các nhà đầu tư thượng lưu khao khát.

Vì sao nên sở hữu ngay sản phẩm tại dự án Merry Land Hải Giang?

  • Là Khu đô thị lớn nhất chiếm gần 700 ha đất đô thị dự kiến sẽ phục vụ cho khách du lịch, chuyên gia nước ngoài, lao động trí thức sinh sống.
  • Thừa hưởng tất cả những lợi thế của vùng Biển Quy Nhơn Bình Định
  • Khu đô thị đầu tiên, duy nhất trong một vùng đất vàng ở Bình Định.
  • Được thiết kế kiến trúc độc đáo ấn tượng.
  • Tích hợp đầy đủ các tiện ích cao cấp.
  • Dự án mở bán đợt đầu tiên.
  • Đất nền ven biển duy nhất sở hữu vĩnh viễn.
  • Chủ đầu tư uy tín, đảm bảo tiến độ.

Để nhận thông tin chi tiết về dự án MerryLand của chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ vào bên dưới. Minh Minh Group sẽ lập tức phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!

Nguồn tham khảo: vnexpress

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 693 333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

 Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN