Tiềm lực phát triển của Điện Nam Trung như thế nào sau 5 năm lên Phường?

Sau hơn 5 năm kể từ khi lên phường, Điện Nam Trung đã hoàn toàn thay da đổi thịt. Từ một vùng quê nhiều khó khăn, giờ đây đã khoác lên mình dáng dấp của một đô thị văn minh – hiện đại. Sự thay đổi dễ dàng nhìn thấy nhất chính là cuộc sống của người dân được nâng cao cả vật chất lẫn tinh thần. Nhiều tuyến đường bắt đầu mở rộng, khang trang hơn. Nhiều khu vui chơi, giải trí, các hoạt động du lịch ngày càng phát triển với tốc độ khá nhanh.

Giá trị nào cho một phường mới lên?

Phường Điện Nam Trung có tổng diện tích là 8 km2 với vị trí nằm ngay trung tâm của thị xã Điện Bàn. Chiếm được ưu thế vượt trội hơn so với những phường khác, khi sở hữu được các tuyến đường giao thông nổi trội lưu thông giữa Đà Nẵng – Hội An. Với vị trí giao thương này sẽ đem đến cơ hội tăng trưởng kinh tế lẫn đời sống văn hóa xã hội của địa phương.

default

Hình 1: Mật độ dân cư ngày càng đông bên trục đường lớn

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp giúp kinh tế địa phương tiếp tục phát triển. Những năm qua, đã từng bước khai thác được tiềm năng và lợi thế của địa phương. Cơ sở hạ tầng đã và đang được đầu tư xây dựng, bộ mặt đô thị dần được hình thành và khởi sắc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 14,59%. Trong đó: Thương mại – dịch vụ tăng 20,01%, công nghiệp – xây dựng tăng 9,77%. Đến nay, tỷ trọng ngành Thương mại – Dịch vụ ước đạt 78,3%, công nghiệp xây dựng đạt 12,4 %, nông nghiệp đạt 9,2%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,49%.

So sánh với số liệu năm 2020 của thị xã Điện Bàn, tổng giá trị sản xuất toàn nền kinh tế trên địa bàn thị xã đạt 20.987 tỷ đồng đạt 160,8% so với chỉ số được giao. Điều này cho thấy, phường Điện Nam Trung đã đóng góp một phần không hề nhỏ cho sự phát triển kinh tế của thị xã.

HDL06432

Hình 2: Xúc tiến quy hoạch nhiều dự án lớn tại Điện Nam Trung

Trên địa bàn phường hiện có 29 dự án quy hoạch đô thị đang được triển khai, trong đó có 3 dự án về giao thông. Nhiều dự án đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, tuyến đường ĐT607A và ĐH8 được nhà nước đầu tư xây dựng đã tạo sự thấy đổi rõ nét của phường. Trong đó, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung với tổng mức đầu tư hơn 120 tỉ đồng, được xem là dự án chính tạo động lực trong quá trình phát triển địa phương. Nơi đây là tâm điểm kinh tế không chỉ của phường mà còn điển hình cho sự phát triển đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.

Vì sao gọi Khu phố chợ Điện Nam Trung là điểm nhấn tiềm lực phát triển kinh tế địa phương

Nằm ở vị trí trung tâm của khi đô thị Điên Nam – Điện Ngọc, khu phố chợ Điện Nam Trung là tâm điểm phát triển kinh tế, khu vực sầm uất, là đầu mối giao thương, phát triển kinh tế.Khu phố chợ Điện Nam Trung, kết nối giao thông thuận tiện giữa đường DT607A nối liền Đà Nẵng – Hội An, cách biển khoảng 2km về hướng đông, nối liền với các khu nghĩ dưỡng và nhiều dự án bất động sản.

Vị trí Thực tế dự án (1)

Hình 3: Khu phố chợ Điện nam Trung nằm giữa trung tâm tiện ích của phường

Khu phố chợ Điện Nam Trung còn sở hữu vị trí đắc địa khi nằm kế khu du lịch Non Nước và làng Đại Học Đà Nẵng, cách phố cổ Hội An 10km và biển Đông 3km. Hơn nữa, sự phát triển không gian đô thị của Đà Nẵng về phía Nam là một điều tất yếu khách quan, sẽ góp phần mang đến sự phồn vinh vượt trội cho Khu Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc. Ngoài ra, dự án còn cách sân bay Đà Nẵng 15 km, cảng Tiên Sa 29 km về phía Bắc, cách sân bay Chu Lai, cảng Chu Lai 100 km về phía Nam.

Bên cạnh những tuyến đường giao thông thuận lợi, khu phố chợ Điện Nam Trung còn đem lại tràn ngập tiện ích an cư từ trung tâm thương mại đến hệ thống chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, khu công viên nước, khu liên hợp thể dục thể thao, rạp chiếu phim, quán ăn, nhà hàng… đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của cư dân, phù hợp để phát triển một cuộc sống lâu dài, ổn định tại đây.

DJI_0337

Hình 4: Mật độ dân cư mới ngày càng đông bên cạnh khu phố chợ

Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung quy hoạch theo chuẩn mực đô thị hiện đại, lấy chợ Điện Nam Trung làm trọng tâm phát triển, phù hợp với định hướng hình thành và phát triển cộng đồng dân sinh an cư, thịnh vượng cũng như đặc nền móng cho sự tăng trưởng, phát triển bền vững của đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc trong tương lai.

Thông tin chi tiết tại: https://danviet.vn/quang-nam-tu-xa-len-phuong-phuong-dien-nam-trung-co-kha-gia-giau-co-van-minh-hon-khong-20200815173903974.htm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 693 333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

Nguồn tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN