ÁP LỰC LẠM PHÁT KHIẾN GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG MẠNH

Dịch Covid-19 khiến nền kinh tế của cả thế giới phải đối mặt với mức lạm phát tăng lên cao nhất trong gần 1 thập kỷ qua. Riêng tại Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng, năm 2021, mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4% có thể đạt được nhưng áp lực lạm phát năm sau là rất lớn.

Nguy cơ lạm phát tại Việt Nam

Sáng ngày 12.11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có dự báo: năm 2022 rủi ro lạm phát là rất lớn. Phân tích rõ hơn về điều này, PGS-TS Vũ Sỹ Cường (Học viện Tài chính) cho biết:“Tại Việt Nam, một gói 800.000 tỉ đồng dự kiến sẽ được bơm ra thị trường trong thời gian tới. Chi phí sản xuất tăng mạnh kết hợp với lượng tiền đổ ra thị trường khiến lạm phát được đánh giá sẽ trở thành từ khóa chủ đạo của nền kinh tế trong năm 2022”.

Dấu hiệu dễ nhận thấy trong thời gian qua, “châm ngòi” cho rủi ro lạm phát hiện nay được cho là do biến động của giá xăng dầu. Từ tháng 9/2021 đến nay, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã tăng liên tục 5 lần, ở mức cao nhất trong 7 năm qua. Cùng với đó là sự tăng giá “phi mã” của nhiều mặt hàng thiết yếu như thức ăn chăn nuôi, phân bón, sắt thép…

2 (2)Phân khu Biệt thự Hoa Sứ tại Vịnh An Hòa City

Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư sẽ phải rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát, để đổ vào các kênh đầu tư hấp dẫn như bất động sản. Đây là bài học đã được minh chứng qua nhiều thời kỳ lạm phát cả ở Việt Nam và thế giới.

Dòng tiền đổ về bất động sản

Một ví dụ điển hình, giai đoạn 2006-2008, Việt Nam bị cuốn vào chu kỳ lạm phát mạnh cùng với nền kinh tế thế giới. Khi đó, giá nhà đất đã tăng 100 – 150% chỉ trong một năm, mức tăng mạnh nhất trong lịch sử.

Từ tháng 10 tới nay, từ khi xuất hiện các thông tin về lạm phát, lượng giao dịch bất động sản tại thị trường thứ cấp tăng mạnh, minh chứng bằng việc thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản tháng 10 tăng gấp đôi tháng 9. Song song với đó, thị trường sơ cấp cũng “tăng nhiệt” không kém. Các buổi công bố sản phẩm hay giới thiệu dự án từ đầu tháng 11 đến nay đều chứng kiến lượng người quan tâm và tham dự đông kỷ lục.

Tại tọa đàm trực tuyến mới đây, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam chia sẻ, về kinh tế học, khi lạm phát xảy ra, các nhà đầu tư trên thế giới sẽ neo vào kênh như BĐS. Nếu mua một căn nhà với giá 1 tỉ đồng, khi lạm phát xảy ra, giá sẽ tăng lên 1,2-1,5 tỉ đồng.

17Không gian sống tại Biệt thự Hoa Sứ 

Ông Khương còn đưa ra khuyến nghị, khi lạm phát xảy ra, đầu tư BĐS càng lớn, càng tốt. Nếu nhà đầu tư không sử dụng đòn bẩy tài chính thì việc xuống tiền ngay từ bây giờ là hợp lý. Ông Khương cũng cho rằng, tỷ suất sinh lời cao và nhanh ở thời điểm hiện tại sẽ khác so với những năm trước. Không phải cứ đầu tư năm nay là năm sau kiếm được 40-50%. Vị chuyên gia này còn tiết lộ thêm, hiện ông cũng đổ toàn bộ tiền vào BĐS.

Tìm kênh đầu tư an toàn “trú ẩn” dòng tiền

Lạm phát tăng cao khiến các nhà đầu tư tìm đến bất động sản như một kênh trú ẩn an toàn, để bảo lưu giá trị của đồng tiền. Thêm nữa, thị trường bất động sản Việt Nam là một thị trường nhạy cảm, dễ biến động bởi các thông tin kinh tế – hạ tầng. Vì vậy, ngay ở thời điểm cuối năm này, thị trường bất động sản đã chứng kiến làn sóng dữ dội từ các nhà đầu tư đổ tiền vào để tránh lạm phát.

Thực tế cho thấy, nhiều phòng công chứng một cửa, người làm giấy tờ phải xếp hàng dài chờ đợi. Nhiều ngân hàng cũng ghi nhận hiện tượng người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền mặt từ các sổ tiết kiệm để tìm kiếm kênh gửi gắm tài sản khác an toàn hơn.

Riêng đối với thị trường bất động sản tại Quảng Nam, giới đầu tư đang tập trung vào dự án “siêu phẩm” Khu đô thị sinh thái Vịnh An Hòa. Đây là dự án được săn đón nồng nhiệt với dự đoán tiềm năng sinh lời không giới hạn, hướng đến mục tiêu trở thành dự án bát động sản cao cấp. Theo đó, Vịnh An Hòa City có đầy đủ mọi yếu tố tinh hoa của một dự án hoàn hảo, đẳng cấp. Từ vị trí chiến lược, định hướng phát triển, quy hoạch, thiết kế công trình, cảnh quan…cho đến việc hưởng lợi từ không gian sinh thái độc đáo của vịnh nước nông đẹp nhất xứ Quảng.

2 (3)Không gian bếp tại căn Biệt thự Hoa Sứ mộng mơ

Vịnh An Hòa City được kỳ vọng sẽ trở thành mảnh ghép hoàn mỹ cho bức tranh phát triển đa diện của khu vực Chu Lai – Núi Thành. Vừa là chốn an cư, tận hưởng tiện ích tiêu chuẩn 5 sao của những cư dân thượng lưu, vừa là “cỗ máy đẻ ra tiền” của những nhà đầu tư thông thái, trong bối cảnh nền kinh tế phải “gượng dậy” sau vết thương Covid-19 và đối mặt với áp lực lớn từ sự mất giá của đồng tiền.

Mọi thông tin về sản phẩm dự án Vịnh An Hòa City, cũng như những dự án bất động sản “đình đám” khác tại Quảng Nam – Đà Nẵng, quý khách hàng có thể liên hệ với Minh Minh Group để biết thêm chi tiết.

VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

VIDEO GIỚI THIỆU TỔNG QUAN DỰ ÁN VỊNH AN HÒA CITY NÚI THÀNH

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 693 333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

Nguồn tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN