BÌNH ĐỊNH – LẦN ĐẦU TIÊN THU NGÂN SÁCH GẦN 15.000 TỶ ĐỒNG

Với tổng thu ngân sách năm 2021 lần đầu tiên chạm mốc gần 15 nghìn tỷ đồng, tăng 37% so với năm 2020, Bình Định đang được xem là điểm sáng, kỳ vọng trở thành một trong những tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.

Diện mạo mới của Bình Định

Là người đam mê khám phá những vùng đất mới, anh Đặng Hoàng Long (Hà Nội) đã từng có dịp tới thăm Bình Định. Khi ấy, khu kinh tế Nhơn Hội vẫn còn là một dải cát hoang vắng, khắc nghiệt, còn bán đảo Phương Mai hoang vu, biệt lập giữa những đồi cỏ cằn cỗi, bạt ngàn cát trắng.

Trở lại Bình Định vào đầu năm 2022, anh Long không khỏi ngỡ ngàng. Cung đường ven biển tỉnh Bình Định (đoạn Cát Tiến – Đề Gi) và đường vào Cảng hàng không Phù Cát khang trang, sạch đẹp cùng hàng loạt các công trình giao thông kết nối đồng bộ, hiện đại, mang đến một diện mạo mới cho đô thị Bình Định.

Khu kinh tế Nhơn Hội với sự đổ bộ của hàng loạt dự án lớn đã biến nơi đây thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ hiện đại và quy mô bậc nhất của khu vực, trong khi đó, bán đảo Phương Mai với sự phát triển của du lịch, dịch vụ, đô thị đang dần trở thành kinh đô du lịch đặc sắc hàng đầu của Việt Nam và quốc tế.

Từ một địa phương tốc độ tăng trưởng chậm, Bình Định trong 5 năm trở lại đây đã bắt đầu vực dậy, trở thành một ngôi sao sáng với tốc độ tăng trưởng vượt trội. Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2021 tăng 4,1%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2021 là trên 14.535 tỷ đồng, tăng 37% so với năm 2020, lần đầu tiên chạm mốc gần 15 nghìn tỷ đồng.

merryland-quy-nhon-3
                                     Bình Định đẹp như mơ với nhiều vùng vịnh, đầm phá, cồn cát, rừng ngập mặn, rạn san hô tuyệt đẹp

Bình Định không chỉ có các thắng cảnh, bãi biển, bán đảo đẹp như mơ mà còn nhiều vùng vịnh, đầm phá, cồn cát, rừng ngập mặn, rạn san hô tuyệt đẹp

Không chỉ là 1 trong 6 địa phương tiên phong thực hiện chuyển đổi số trong quản lý thu thuế, Bình Định 2 năm liên tiếp còn là điểm sáng về giải ngân vốn đầu tư công.

Đến nay, gần như 100% vốn đầu tư công được giải ngân, nhiều công trình trọng điểm của tỉnh được hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông luôn đi trước 1 bước, được khơi thông, tạo thông thoáng trong thu hút đầu tư.

Cụ thể, trước đó, trong giai đoạn năm 2019 – 2020, Bình Định đón hàng loạt sự kiện quan trọng, tạo đòn bẩy lớn giúp địa phương phát triển các tiềm năng, lợi thế vốn có, như: thay đổi chiến lược đầu tư tại khu kinh tế Nhơn Hội, mở rộng lên 14.308ha; mở chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Quy Nhơn; mở rộng cảng biển Quy Nhơn lên gần 88ha…

Luôn đi tắt đón đầu về công nghệ, cải thiện môi trường đầu tư, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư từ 32 ngày xuống còn 25 ngày, phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, khát vọng của Bình Định là trở thành 1 trong những tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.

Quy Nhơn, Bình Định – Tâm điểm thu hút đầu tư du lịch

Theo ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh đang tập trung vào 3 trụ cột chính: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Phát triển công nghiệp; Thương mại dịch vụ, nhất là du lịch.

Một minh chứng rõ nét cho bước phát triển đột phá của du lịch Bình Định đó là lượng du khách ngày càng tăng. Trước ảnh hưởng chung của Covid-19, lượng khách đến Quy Nhơn tuy giảm nhưng đây vẫn là địa phương thu hút nhiều du khách so với các tỉnh, thành khác, góp mặt trong nhiều bài báo quốc tế và liên tiếp được bình chọn là điểm đến hấp dẫn, an toàn hàng đầu tại Đông Nam Á.

Riêng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Bình Định đón hơn 155.000 lượt khách, tăng 40% so với Tết năm 2021. Tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 117 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Các cơ sở lưu trú trong tỉnh mở cửa đón khách du lịch trong dịp này đạt 70 – 90% công suất phòng.

dia-the-merryland-hai-giang-quy-nhon
        Bình Định đã trở thành điểm đến an toàn – thân thiện – hấp dẫn và ngày càng “sáng hơn” trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới

Hội tụ đầy đủ những điều kiện để phát triển du lịch đẳng cấp quốc tế, PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, du lịch Bình Định còn đang vào đà vươn tầm toàn cầu: “Quy Nhơn – Bình Định không những đặt mục tiêu phát triển du lịch mang tầm nhìn châu Á, mà hoàn toàn có thể bứt phá vươn lên tầm toàn cầu”.

Đặc biệt, với chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư du lịch, nhiều “đại bàng Việt Nam” đã đáp xuống Bình Định “làm tổ”, kiến tạo những quần thể du lịch tầm cỡ châu lục, giúp du lịch Quy Nhơn – Bình Định cất cánh vươn xa trong tương lai gần!

Hàng loạt ông lớn địa ốc đã đổ bộ vào Quy Nhơn, biến nơi đây trở thành một trong những điểm nóng về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của cả nước. Đi đâu cũng nghe nói về Quy Nhơn, về những cơ hội, về sự phát triển rầm rộ đang diễn ra nơi mảnh đất đầy tiềm năng này.

binh-dinh-quy-nhon
Các doanh nghiệp lớn cùng bắt tay đưa Quy Nhơn – Bình Định vươn tầm trở thành điểm đến mới của Châu Á. Nguồn ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Đặc biệt, để Quy Nhơn – Bình Định vươn tầm châu Á, các doanh nghiệp lớn đã bắt tay cùng đồng hành xây dựng chiến lược thúc đẩy du lịch Quy Nhơn toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt.

Cụ thể, đầu tháng 1/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh đã hợp tác cùng Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group – BCG) xây dựng đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 – tầm nhìn châu Á, hợp tác chiến lược với Vietravel, Đại học Quy Nhơn, Trường Quốc tế Pegasus nhằm nâng cao tầm vóc, mở rộng, quảng bá, kết nối Quy Nhơn với các thị trường du lịch quốc tế tại châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong…

Nhìn vào những quyết sách đúng đắn trong hoạch định và thực thi chiến lược dựa trên nội lực sẵn có của địa phương cùng những chiến lược đầu tư táo bạo của các doanh nghiệp lớn, có đầy đủ lý do để tin tưởng miền Đất võ Bình Định trong tương lai gần sẽ trỗi dậy mạnh mẽ, vươn lên thành điểm sáng trong bức tranh phát triển kinh tế – xã hội của cả nước và là điểm đến mới của châu Á.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á, đồng hành với thành phố trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch, hiện Tập đoàn Hưng Thịnh và các đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô tại đây, đóng góp tích cực vào hành trình thay đổi diện mạo phố biển. Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh đang dành nhiều tâm huyết phát triển quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế lên đến 1.000ha tại bán đảo Hải Giang, với tổng mức đầu tư giai đoạn một là hơn 47.000 tỷ đồng (khoảng 2 tỷ USD), trong đó đã đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng vào nhiều hạng mục ưu tiên của dự án.

“Hiệu ứng từ các dự án tiên phong của Tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế mà còn thúc đẩy phát triển bền vững môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động. Đồng thời sự thành công của Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ kéo theo nhiều nhà đầu tư cũng như dự án đến với tỉnh nhà giúp kinh tế của Bình Định phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”, theo ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Merry Land Hải Giang trong công cuộc thay đổi diện mạo phố biển

quang-truong-nhac-nuoc-merry-land-quy-nhon
                                         Siêu dự án quần thể nghỉ dưỡng – thương mại – giải trí cao cấp Merry Land Quy Nhơn.

Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như Đảo Hòn Khô, Kỳ Co, Eo gió, Cù Lao Xanh,…thì Hải Giang là một trong những điểm đến được yêu thích những ngày gần đây. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng tại đây chưa phát triển nên khiến du khách gặp khó khăn khi trải nghiệm. Chính vì hiểu được tâm lý du khách cùng sự say mê cảnh sắc và địa thế Hải Giang, Chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh đã rót vốn mạnh tay để hình thành nên Siêu dự án quần thể nghỉ dưỡng – thương mại – giải trí cao cấp Merry Land Hải Giang.

Merry Land Hải Giang – Lợi thế bắt nguồn từ địa thế độc nhất

dia-the-merryland-hai-giang
                                    Địa thế độc đáo của Hải Giang khiến Merry Land càng thêm hấp dẫn trong lòng du khách.

Merry Land Quy Nhơn toạ lạc tại bán đảo Hải Giang, thuộc xã Nhơn Hải của Quy Nhơn – thành phố biển mộng mơ. Chỉ mất khoảng 7 phút di chuyển bằng cano từ trung tâm Quy Nhơn đến Hải Giang và gần 20 phút nếu di chuyển bằng đường bộ thông thường. Từ bán đảo Hải Giang đi bằng cano chỉ 5 phút tới Hòn Khô, 15 phút tới Kỳ Co, 35 phút tới Cù Lao Xanh…

Mặt bằng của dự án sở hữu thế sơn thủy hữu tình khi được núi ôm trọn 3 bên và 1 mặt hướng biển. Do vậy khi nghỉ dưỡng tại đây, du khách không chỉ được tận hưởng làn nước trong xanh cùng bờ cát trắng xóa của biển Hải Giang mà còn được ngắm nhìn vịnh Hải Giang hình lưỡi liềm với nét đẹp hoang sơ, chưa hề bị khai phá.

canh-merryland-hai-giang
                                                                  Merry Land Hải Giang và những lợi thế vượt bậc.

Là một trong những siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Merry Land Quy Nhơn sở hữu nhiều lợi thế về mặt tự nhiên, vị trí sát biển. Đặc biệt hơn, đây là một trong những bán đảo có đường bờ biển hiếm hoi quay về hướng Nam (dân gian gọi là bãi Nồm), trong khi hầu hết các bờ biển khác của Quy Nhơn đều quay về hướng Đông. Nhờ đó, biển ở bán đảo Hải Giang, gió rất hiền hoà, sóng êm dịu, hoàn toàn khác với các bờ biển quay về hướng Đông có thể gặp sóng to, bão lớn, nước đục theo mùa.

Dự án Merry Land Hải Giang còn hứa hẹn sẽ trở thành dự án bất động sản nghỉ dưỡng nóng được các nhà đầu tư thượng lưu khao khát.

Vì sao nên sở hữu ngay sản phẩm tại dự án Merry Land Quy Nhơn?

  • Là Khu đô thị lớn nhất chiếm gần 700 ha đất đô thị dự kiến sẽ phục vụ cho khách du lịch, chuyên gia nước ngoài, lao động trí thức sinh sống.
  • Thừa hưởng tất cả những lợi thế của vùng Biển Quy Nhơn Bình Định
  • Khu đô thị đầu tiên, duy nhất trong một vùng đất vàng ở Bình Định.
  • Được thiết kế kiến trúc độc đáo ấn tượng.
  • Tích hợp đầy đủ các tiện ích cao cấp.
  • Dự án mở bán đợt đầu tiên.
  • Đất nền ven biển duy nhất sở hữu vĩnh viễn.
  • Chủ đầu tư uy tín, đảm bảo tiến độ.

Để nhận thông tin chi tiết về dự án MerryLand của chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ vào bên dưới. Minh Minh Group sẽ lập tức phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!

Nguồn tham khảo: vnexpress

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 693 333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

 Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN