ĐOÀN KHÁCH MỸ 126 NGƯỜI ĐẾN HỘI AN SAU HƠN 2 NĂM DU LỊCH “ĐÓNG BĂNG” VÌ COVID-19

Sau khi mở cửa lại đường bay quốc tế trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3, mỗi ngày Hội An đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan khu phố cổ…

Hoi-an-pho-co-1
Đã có nhiều đoàn Famtrip và Presstrip là đại diện các công ty lữ hành, báo chí và blogger của các nước đến thành phố Đà Nẵng và Hội An vào những ngày cuối tháng 3 vừa qua.

Du lịch phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, vào lúc 14h00 ngày 05/4/2022, đoàn khách quốc tế từ Mỹ đầu tiên gồm 126 người sẽ đến tham quan Hội An sau hơn hai năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đoàn khách tham quan Hội An lần này thông qua công ty Asia Charm Travel từ ngày 04/4 đến ngày 07/4/2022, lưu trú tại khách sạn Hội An Silk Marina và sẽ đi tham quan một số nơi như: tham quan sông Thu Bồn, làng chài Duy Hải, Trà Nhiêu, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh (tour 2 giờ) và về tham quan phố cổ Hội An. Theo lịch trình, đoàn khách cũng sẽ  di chuyển bằng thuyền tham quan làng gốm Thanh Hà.

Được biết, sau thời gian dài thực hiện giãn cách bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đoàn khách quốc tế đầu tiên 50 người nhiều quốc tịch khác nhau đã trở lại Quảng Nam thăm phố cổ Hội An vào ngày 20/11/2021. Từ đó đến nay chính quyền thành phố Hội An cùng với nhân dân đã tập trung sức lực, kiện toàn cơ sở vật chất để chuẩn bị cho ngành du lịch Hội An bước vào chặng đường mới.

Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mỗi ngày Hội An đón khoảng một ngàn lượt khách đến tham quan khu phố cổ. Nhiều du khách lựa chọn đến Hội An đúng vào dịp Năm du lịch quốc gia ở Quảng Nam để thăm quan, trải nghiệm những di tích, công trình kiến trúc, thiên nhiên, cảnh sắc của cũng như các hoạt động lễ hội diễn ra sau thời gian dài bị “giam chân” vì đại dịch.

bat-dong-san-nghi-duong-hoi-an-1
Du lịch Hội An đang quay trở lại mạnh mẽ.

Cùng với chính sách mở cửa lại đường bay quốc tế trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã mở lại đường bay quốc tế với một số quốc gia, đã có nhiều đoàn Famtrip và Presstrip là đại diện các công ty lữ hành, báo chí và blogger của các nước đến thành phố Đà Nẵng và Hội An vào những ngày cuối tháng 3 vừa qua. Gần đây nhất, đoàn Famtrip Thái Lan đã đến tham quan phố cổ Hội An vào chiều ngày 03/4/2022, đặc biệt có MC, diễn viên, ca sĩ người Thái Lan, Flute Chinnapat.

Theo dự kiến, ngày 07/4, thành phố Hội An sẽ đón 50 khách, quốc tịch Đức do Công ty Du lịch miền Á Đông (Easia Travel) tổ chức… Những đoàn khách đến Hội An trong thời gian gần đây sẽ tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin về sự hồi sinh của ngành Du lịch Quảng Nam nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh “Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng”.

Động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội

Du lịch Hội An quay trở lại đã trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại Hội An. Đặc biệt là sự phát triển vượt bậc các dự án bất động sản trong khu vực. Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An được giới đầu tư quan tâm.

Trong đó, dự án Khu đô thị Cồn Tiến sắp ra mắt được triển khai nằm giữa Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Rừng dừa 7 mẫu. Rừng dừa Cẩm Thanh hay còn gọi là rừng dừa Bảy Mẫu là khu dự trữ sinh quyển thế giới Hội An – Cù Lao Chàm do UNESCO công nhận. Khu đô thị Cồn Tiến là một dự án đặc biệt khi nằm trong lòng rừng dừa Cẩm Thanh, nơi thu hút lượng lớn khách du lịch Hội An.

Dự án nằm trên đường Võ Chí Công, là cung đường chiến lược ven biển – con đường tơ lụa nối dài từ Đà Nẵng qua Hội An đến sân bay Chu Lai. Cách phố cổ Hội An chừng 3km về phía Đông. Khu đô thị Cồn Tiến nằm tại nơi hội thủy 3 con sông lớn Thu Bồn, Trường Giang, Đế Võng có một rừng dừa nước ngập mặn đang là điểm đến thú vị.

Với vị trí chiến lược, dự án vừa có khả năng đầu tư dài hạn, vừa có khả năng khai thác tốt, là dự án xứng đáng để khách hàng đưa vào danh mục đầu tư ngay hôm nay!

Các dự án của chủ đầu tư Đạt Phương đi theo triết lý lấy con người làm trung tâm, kiến tạo môi trường sống giao hòa với thiên nhiên. Các sản phẩm bất động sản được kiến tạo là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa yếu tố bản địa với sắc thái mang tinh thần đương đại để tạo nên giá trị bền vững.

Dự án được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nhiệt đới Hội An, đi theo định hướng bảo tồn nguyên vẹn thiên nhiên hiện hữu của rừng dừa nước, sông tự nhiên kết hợp với các loại thực vật đặc trưng như cau, dừa, hoa giấy … giữ lại nét thô mộc của vật liệu kiến trúc tự nhiên cùng phong cách kiến trúc phố cổ đậm nét.

Thật vinh dự khi Dự án đẳng cấp này đã nhận giải thưởng “Thiết kế kiến trúc cảnh quan đẹp nhất Việt Nam” (Best Landscape Architectural Design) của giải thưởng Bất động sản Việt Nam Property Guru tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn.

Giải thưởng là sự khẳng định về chất lượng, sự sáng tạo, sự trau chuốt tỉ mỉ trong thiết kế cảnh quan, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết của chủ đầu tư dành cho vùng đất Hội An giàu bản sắc nói riêng và sản phẩm bất động sản của Việt Nam nói chung.

bat-dong-san-o-hoi-an
Dự án Khu đô thị Cồn Tiến sắp ra mắt tại Hội An 

Sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường là Casamia Hoi An – khu đô thị sinh thái với bến du thuyền tại gia đã đi vào vận hành từ cuối năm 2019. Tiếp nối thành công đó, năm 2021, Đạt Phương mang đến phố Hội một khu đô thị mang phong cách resort, Casamia Calm Hoi An – ngôi nhà trong lòng di sản.

Chủ đầu tư đang không ngừng chăm chút cho Siêu dự án mới để ra mắt thị trường vào năm 2022 với mong muốn không chỉ mang đến cho vùng đất Quảng Nam thêm một khu đô thị có lối kiến trúc xanh hòa hợp với thiên nhiên nguyên bản mà còn là một môi trường sống hạnh phúc vẹn tròn. Một dự án có thiết kế cảnh quan tốt nhất, không chỉ đẹp nhất mà cần phải tự nhiên nhất và truyền tải được ý nghĩa văn hóa của địa phương, mang lại giá trị bền vững.

Nguồn: vneconomy.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 69 3333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

 Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN