GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN BẮC TĂNG 3-5 LẦN, DÒNG TIỀN ĐẦU TƯ CHUYỂN HƯỚNG VÀO MIỀN TRUNG

Báo cáo thị trường quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, dưới tác động của việc tăng giá dầu, kim loại quý và vật liệu xây dựng, giá bất động sản miền Bắc nhiều nơi đã tăng 3-5 lần và dòng tiền đầu tư chuyển hướng vào miền Trung.

Tình hình thị trường bất động sản quý 1/2022

Theo Báo cáo thị trường quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản có sự tăng trưởng đều cả về lượt quan tâm và lượt tin đăng bất động sản (BĐS) . Tình hình lạm phát đang trở thành mối lo ngại về giá BĐS trong thời gian tới.

Trong tháng 2/2022, mức độ quan tâm BĐS tăng ở hầu hết loại hình với mức tăng trung bình 23% so với tháng 1/2022. TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội có mức tăng lần lượt là 29% và 22%.

Đáng chú ý, loại hình đất và đất nền dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh ở nhiều tỉnh thành. Trong đó, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng là 3 khu vực có mức tăng mạnh nhất, lần lượt là 41%, 35% và 32%. Hai thành phố lớn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội có mức tăng 18% và 8%.

bat-dong-san-tai-hoi-an
Dòng tiền đầu tư BĐS đang chuyển hướng vào miền Trung.

Nhận định của chuyên gia và CEO Minh Minh Group về thị trường bất động sản

Nhìn nhận về xu hướng gia tăng nhu cầu mua với loại hình đất nền, chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết, do lo ngại về trượt giá và lạm phát khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay.

Đối với nhóm BĐS liền thổ, đất nền có giá vừa túi tiền hơn so với nhà phố, biệt thự hay shophouse nên sẽ hút các dòng vốn quy mô trung bình khá trở lên. Tuy vậy, hiện tượng nóng sốt trên diện rộng trên thị trường khó diễn ra, mà chỉ diễn ra cục bộ ở một số địa phương hưởng lợi từ quy hoạch, hạ tầng.

Theo big data của Batdongsan.com.vn, dưới tác động của việc tăng giá dầu, kim loại quý và vật liệu xây dựng, giá BĐS trong quý 1/2022 có xu hướng tăng và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

“Mặc dù giá BĐS tăng lên nhưng tính thanh khoản chưa hẳn sẽ tỷ lệ thuận vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cần lưu ý khảo sát mặt bằng giá ở các khu vực, bởi giá BĐS ở miền Bắc nhiều nơi đã tăng 3-5 lần trong thời gian qua (giá neo ở mức cao nên có thể gặp khó khăn trong thanh khoản). Đồng thời, cần lưu ý tới sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư bởi dòng tiền đang có sự chuyển hướng từ miền Bắc vào miền Trung”, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn nhận định.

Cùng quan điểm với các chuyên gia, bà Đặng Thị Hồng Minh – CEO Minh Minh Group đã có một số nhận định về thị trường BĐS miền Trung: “Thời gian gần đây, giá dầu, kim loại quý và vật liệu xây dựng tăng giá đã kéo theo thị trường bất động sản tăng lên đáng kể, nhiều nhà đầu tư thông minh biết chớp lấy thời cơ đã thu được những khoản lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, giá bất động sản miền Bắc đã có bước nhảy vọt, nhiều nơi đã tăng 3-5 lần khiến những nhà đầu tư “gom hàng” vào thời điểm này, lại thêm việc dùng đòn bẩy tài chính khiến thương vụ trở nên khá rủi ro. Đó là lý do nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng chuyển dịch dòng tiền sang BĐS miền Trung – nơi được mệnh danh là mảnh đất trù phú đang dần được khai phá.

Với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, dịch vụ, BĐS miền Trung đang là “miếng bánh ngon” đối với nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là BĐS Đà Nẵng, Hội An, Quảng Nam,…đều mang trong mình cơ hội sinh lời rất lớn. Các dự án đều được quy hoạch rõ ràng, cụ thể, tiến độ xây dựng nhanh chóng, vì thế giá nhà, đất mới nhanh tăng và dễ tăng như vậy.

Minh Minh Group tự hào là đối tác phân phối chiến lược của Tập đoàn Sun Group. Minh Minh Group luôn lựa chọn những sản phẩm sinh lời lớn cho nhà đầu tư với những chính sách tốt nhất thị trường.

Điển hình như dự án Nam Hòa Xuân, một dự án đã được mở bán từ vài năm trước. Tuy nhiên, kể từ lúc mở bán đến nay, dự án vẫn luôn hút khách và là dự án “đặc sản” đối với nhiều nhà đầu tư mọi miền khi đặt chân đến Đà Nẵng.

bat-dong-san-mien-bac-nhx
Nam Hòa Xuân – kể từ lúc mở bán đến nay, dự án vẫn luôn hút khách và là dự án “đặc sản” đối với nhiều nhà đầu tư mọi miền khi đặt chân đến Đà Nẵng

Bên cạnh Nam Hòa Xuân, dự án cũng ở Đà Nẵng với thiết kế cảnh quan ấn tượng đậm nét văn hóa Chăm là Eco Charm cũng khiến nhiều nhà đầu tư xuống tiền ngay khi vừa đặt chân đến.

bat-dong-san-ra-sao
Eco Charm với thiết kế cảnh quan ấn tượng đậm nét văn hóa Chăm

Và sắp tới đây, một Siêu dự án sinh thái tại Hội An với thiết kế cảnh quan độc đáo duy nhất tại Việt Nam chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho BĐS miền Trung nói riêng và BĐS Việt Nam nói chung.”

bat-dong-san-nghi-duong-hoi-an-1
Siêu dự án sinh thái tại Hội An với thiết kế cảnh quan độc đáo duy nhất tại Việt Nam

Nguồn: Báo mới

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 69 3333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

 Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN