GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ DỒN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN HỘI AN

Sức hấp dẫn của bất động sản Hội An không chỉ đến từ nhu cầu tìm nhà ở thực mà còn đến từ việc nhiều người muốn tìm second home nghỉ dưỡng, tuy nhiên dự án nơi đây khá hạn chế…

Giữa bối cảnh ngành du lịch được hồi sinh, Hội An trở thành cái tên được nhiều nhà đầu tư săn đón khi nơi đây sở hữu vô vàn tiềm năng và lợi thế. Sức hấp dẫn của bất động sản Hội An không chỉ đến từ nhu cầu tìm nhà ở thực mà còn đến từ việc nhiều người muốn tìm second home nghỉ dưỡng, tuy nhiên dự án nơi đây khá hạn chế…

Giấc mơ sở hữu nhà ở tại Hội An

Bên cạnh nhóm khách hàng ngoại tỉnh ao ước sở hữu một ngôi nhà để nghỉ dưỡng tại Hội An thì vẫn có nhiều khách hàng trẻ khao khát sở hữu nhà ở thực tại khu vực này. Lý do quan trọng nữa để nhiều người cân nhắc chọn bất động sản Hội An và vì tiềm năng tăng giá trị nhà đất.

Khu đô thị cổ Hội An đang quá tải về hạ tầng khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, mật độ dân số, phương tiện giao thông tăng lên nhanh chóng. Khu vực trung tâm phố cổ không được mở rộng vì thế khó lòng đáp ứng được nhu cầu của người dân. Hơn nữa, bất động sản tại khu vực này cũng có giá thành quá cao so với mặt bằng chung thu nhập của người dân.

Đại dịch đã làm thay đổi lối sống của người dân cùng với đó là chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao đã khiến quan niệm của người dân về nhà ở thay đổi. Người dân giờ đây mong muốn không gian sống phải rộng rãi, thoáng mát trong lành hơn đảm bảo những yêu cầu tối thiểu về chất lượng sống.

Thêm vào đó, việc cấp phép cho những dự án công trình nằm trong vành đanh xanh (5km) của phố cổ Hội An rất hạn chế. Chỉ có dự án đã tồn tại được cấp phép trước đó mới có thể triển khai, đặc biệt là các dự án nhà ở có pháp lý lâu dài.

bat-dong-san-hoi-an
Sau dịch, bất động sản Hội An tiếp tục được nhà đầu tư săn đón.

Những sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền khách hàng, có cơ sở hạ tầng tiện ích phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh là yếu tố khiến cho nhà phố nằm trong các khu đô thị sinh thái nằm ở phía Đông Nam thành phố Hội An trở thành mục tiêu đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong năm 2022. Thị trường bất động sản Hội An vì thế tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng của các dự án đô thị sinh thái đi kèm hệ thống tiện ích phong phú hoàn chỉnh.

Thị trường bất động sản Hội An chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ

Sau nhiều tháng trầm lắng do dịch bệnh, thị trường bất động sản đã bắt đầu có sự chuyển mình khi chỉ số nguồn cung tăng, lượt tìm kiếm và giá bán, giao dịch cũng bắt đầu khởi sắc. Lúc này các chủ đầu tư đẩy mạnh tiến độ mở sản phẩm và cũng tung ra nhiều chiến dịch kích cầu hấp dẫn để thúc đẩy doanh số.

bat-dong-san-nghi-duong-hoi-an-1
Thị trường bất động sản Hội An chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản sôi động, Hội An là cái tên được nhiều nhà đầu tư quan tâm, chú ý khi sở hữu tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng lớn. Hội An là một trong địa phương có tốc độ hồi phục du lịch nhanh nhất trên cả nước thời hậu Covid với nhiều hoạt động thu hút du khách. Hội An được cho là sẽ tăng tốc phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng trong năm 2022.

Trong bán kính 10km xung quanh khu phố cổ Hội An, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những dự án khu nghỉ dưỡng quy mô lớn của các chủ đầu tư uy tín trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thách thức của các đơn vị doanh nghiệp phát triển bất động sản khi gia nhập thị trường bất động sản Hội An là phải bảo toàn được cảnh quan tươi đẹp cùng vẻ cổ kính của di sản nơi đây nhưng vẫn tạo nên được giá trị hiện đại mới.

Khi quy hoạch dự án ở đây, các đơn vị phát triển cần phải có tư duy về bức tranh tổng thể, tạo ra giá trị cộng hưởng đến toàn khu vực. Các doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực mạnh có kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia đối tác quốc tế đều nhận định được vấn đề này. Những dự án tầm cỡ đều ưu tiên hoàn thiện cảnh quan trước khi xây dựng các công trình phòng ở lưu trú.

bat-dong-san-hoi-an
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch của Hội An mang đậm dấu ấn riêng.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch của Hội An vì thế mang đậm dấu ấn riêng đem lại cho khách hàng sự hài lòng. Đối với đối tượng nhà đầu tư là khách hàng cao cấp, bất động sản Hội An thỏa mãn cho họ nhiều tiêu chí từ sự khác biệt trong thiết kế, cảnh quan, môi trường, tiện ích cho đến giá trị sinh lời bền vững lâu dài.

Giữa bối cảnh cả nước chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid, các hoạt động phát triển bất động sản vẫn diễn ra sôi động, trong đó có thành phố Hội An. Ngay sau khi các đợt giãn cách, hạn chế đi lại được gỡ bỏ, các hoạt động tổ chức giới thiệu, mở bán tại Hội An đã thu hút đông đảo sự chú ý của nhà đầu tư trên cả nước.

Hoạt động giao dịch sôi nổi đã đẩy mặt bằng giá trong khu vực leo thang, thậm chí ở nhiều thời điểm đã diễn ra tình trạng sốt giá. Tuy nhiên hiện nay mức giá bán bất động sản ở Hội An đã được điều chỉnh ở ngưỡng hợp lý, giá giao động quanh ngưỡng 15-20 triệu đồng/m2 trên địa bàn toàn tỉnh. Khu vực trong dự án tại Hội An có giá 20-30 triệu đồng/m2. Các dự án có vị trí đẹp, gần trung tâm phố cổ Hội An có giá nhỉnh hơn trung bình 30-50 triệu đồng/m2.

bat-dong-san-hoi-an-qn
Giá bất động sản Hội An khá ổn định.

Đây là mức giá khá hợp lý, phù hợp với thực trạng đầu tư ở Hội An ở thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, khả năng tăng giá của khu vực này trong tương lai khá cao, đem lại giá trị lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư.

Giá bán bất động sản hiện tại ở Hội An đã ổn định sau các đợt thanh tra của Chính phủ và có chiều hướng tăng ổn định 5-10% mỗi năm. Những khu vực có lợi thế ven biển hoặc nằm trong khu quy hoạch dự án dọc 2 bên bờ sông Cổ Cò được cho là có khả năng tăng cao nhất trong giai đoạn 2022-2025.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc và xem xét các thông tin này trước khi quyết định xuống tiền. Mức giá bất động sản của Hội An hiện tại vẫn thấp hơn so với các khu vực khác như trung tâm thành phố Đà Nẵng, Nha Trang – Khánh Hòa vì thế sẽ là sự lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư.

Dự án xanh lên ngôi – Hàng loạt siêu phẩm ra đời tại Quảng Nam

Thời gian gần đây, con người có thiên hướng sống gần gũi với thiên nhiên, do đó hàng loạt những dự án sinh thái đua nhau ra đời. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đạt đúng mục đích “sống xanh” như lời hứa hẹn. Những dự án sinh thái xây dựng với mật độ phủ xanh được đánh giá cao và giúp khách hàng thưởng thức trọn vẹn cuộc sống.

Một trong những dự án sinh thái được mong chờ đang triển khai xây dựng tại Hội An và được nhiều nhà đầu tư thượng lưu “để mắt” mặc dù hiện giờ thông tin dự án vẫn chưa được công khai.

Tuy nhiên, đây là dự án hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm tại Hội An khi ra mắt với nhiều kỷ lục và giải thưởng thiết kế cảnh quan đã đạt được. Với điểm đặc biệt khi nằm trong khu sinh thái Rừng dừa bảy mẫu cũng giúp dự án ghi điểm trong lòng du khách.

bat-dong-san-o-hoi-an
Một dự án sinh thái sắp ra mắt tại Hội An đang được đón chờ.

Bất động sản của chủ đầu tư này đi theo triết lý lấy con người làm trung tâm, kiến tạo môi trường sống giao hòa với thiên nhiên. Các sản phẩm bất động sản được kiến tạo là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa yếu tố bản địa với sắc thái mang tinh thần đương đại để tạo nên giá trị bền vững.

Dự án được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nhiệt đới Hội An, đi theo định hướng bảo tồn nguyên vẹn thiên nhiên hiện hữu của rừng dừa nước, sông tự nhiên kết hợp với các loại thực vật đặc trưng như cau, dừa, hoa giấy … giữ lại nét thô mộc của vật liệu kiến trúc tự nhiên cùng phong cách kiến trúc phố cổ đậm nét.

Thật vinh dự khi Dự án đẳng cấp này đã nhận giải thưởng “Thiết kế kiến trúc cảnh quan đẹp nhất Việt Nam” (Best Landscape Architectural Design) của giải thưởng Bất động sản Việt Nam Property Guru tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn.

Giải thưởng là sự khẳng định về chất lượng, sự sáng tạo, sự trau chuốt tỉ mỉ trong thiết kế cảnh quan, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết của chủ đầu tư dành cho vùng đất Hội An giàu bản sắc nói riêng và sản phẩm bất động sản của Việt Nam nói chung.

chợ đêm
 Phối cảnh khu phố đêm sầm uất bật nhất tại dự án sắp ra mắt tại Hội An.

Sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường là Casamia Hoi An – khu đô thị sinh thái với bến du thuyền tại gia đã đi vào vận hành từ cuối năm 2019. Tiếp nối thành công đó, năm 2021, Đạt Phương mang đến phố Hội một khu đô thị mang phong cách resort, Casamia Calm Hoi An – ngôi nhà trong lòng di sản.

Chủ đầu tư đang không ngừng chăm chút cho Siêu dự án mới để ra mắt thị trường vào năm 2022 với mong muốn không chỉ mang đến cho vùng đất Quảng Nam thêm một khu đô thị có lối kiến trúc xanh hòa hợp với thiên nhiên nguyên bản mà còn là một môi trường sống hạnh phúc vẹn tròn. Một dự án có thiết kế cảnh quan tốt nhất, không chỉ đẹp nhất mà cần phải tự nhiên nhất và truyền tải được ý nghĩa văn hóa của địa phương, mang lại giá trị bền vững.

Nguồn: nld.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 69 3333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

 Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN