6 yếu tố cần biết khi đầu tư Đất nền

Đất nền – Kênh đầu tư không bao giờ hết Hot. Nó sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì dễ mua – bán, tính thanh khoản cao và lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư để đạt hiệu quả cao nhất và loại bỏ được rủi ro ngoài mong muốn.

Vị trí giao thông thuận lợi

Khi muốn tìm hiểu và đầu tư 1 sản phẩm đất nền, cần lưu ý về giao thông và địa hình tại đó. Không bị ngập nước, giao thông thuận lợi, gần nhiều tuyến đường lớn dễ dàng di chuyển. Chính vì điều này sẽ thu hút khách hàng về định cư và sinh sống. Dẫn đến sự xuất hiện của nhiều công trình vào tiện ích cộng đồng như trung tâm thương mại, trường học,…

Minh chứng thực tế rõ ràng nhất là đất nềnKhu đô thị Nam Hòa Xuân – Đà NẵngKhu phố chợ Điện Nam Trung – Quảng Nam. Đều dậy sóng và tăng giá nhờ sự nâng cấp – mở rộng của hệ thống giao thông và phát triển cơ sở hạ tầng.

Ưu tiên chọn đất nền trong khu dân cư

Theo các chuyên gia bất động sản, nên chọn đất nền trong khu dân cư để đầu tư. Vì điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc chọn khu đất có vị trí thuận lợi. Bởi trước khi rót vốn hàng ngàn tỷ đồng và mở bán, các chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ càng tình hình giao thông về khu vực đó.

Hơn nữa, khu vực đã có sự góp mặt định cư của một lượng dân cư sẽ hơn hẳn nơi thưa vắng người. Một lưu ý nhỏ, cần xem xét kỹ về nơi quá thưa thớt dân cư bán đất với giá rẻ tại sao chưa phát triển? Thông tin quy hoạch ra sao, có dự án về công trình hạ tầng nào mới hay không?…

z2578260360083_f6bddd233f5e2286224fd99e61adfa1e

Hình 1: Khu đất nền tại dự án Nam Hòa Xuân – Đà Nẵng 

Tuy nhiên, nếu chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư, người mua cũng nên bỏ thời gian tìm hiểu về đối tượng sinh sống ở đó có lối sống thế nào, làm việc gì, thu nhập ra sao… Và thông tin về chủ đầu tư dự án, dự án khi nào khởi công, khi nào hoàn thành… để quyết định “xuống tiền” sở hữu sản phẩm đó.

Hiện nay, dự án đất nền được phát triển nhiều tại khu vực Nam Hòa Xuân – Đà NẵngĐiện Nam Trung – Quảng Nam. Đây là hai khu vực sở hữu các sản phẩm đất nền nhiều nhất và đang trên đà bùng nổ mạnh, bởi các tiện ích và vị trí mà mỗi dự án đem lại. Là đứa con cưng được các nhà đầu tư săn đón nhiều trong thời gian qua và cả trong tương lai.

Quy hoạch và pháp lý của khu đất

Để đầu tư hiệu quả và an toàn thì phải xem xét kĩ tính pháp lí của khu đất đó. Tránh mua nhầm hoặc liên quan đến các dự án theo quy hoạch của nhà nước, hay là các dự án đang trong quá trình tranh chấp.

Để bảo vệ được nguồn vốn của mình, hãy tìm hiểu hồ sơ pháp lí và thông tin quy hoạch của dự án mình định mua. Cách kiểm chứng những thông tin này nhanh nhất là đến các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. Ngoài ra, có thể nhờ ngân hàng thẩm định giúp khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

 

28-10-2019-030339-cac-truong-hop-phai-sang-ten-so-do
Hình 2: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

Sở hữu sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch đem đến cho nhà đầu tư sự thuận lợi trong việc mua bán, chuyển nhượng, dễ dàng trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận. Miếng đất không nằm trong diện quy hoạch cũng mang đến cho nhà đầu tư sự an toàn tuyệt đối, tránh rủi ro gặp tình trạng thua lỗ hay phá sản.

Điển hình là Khu đô thị Nam Hòa Xuân Dự án Khu Phố chợ Điện Nam Trung là hai trong những dự án có pháp lí minh bạch, sẵn sàng trao sổ đỏ ngay khi khách hàng “xuống tiền”.

Thẩm định giá khu vực đất nền muốn đầu tư

Thẩm định giá là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả – giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Để định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đang định mua, với những dự án lân cận trong cùng phân khúc BĐS. Bện cạnh đó, khách hàng có thể thẩm định giá một cách hợp lý nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản.

Kiểm soát nguồn vốn – đầu tư an toàn

Nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, bạn nên chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền và ưu tiên sử dụng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu chưa đủ tài chính, có thể vay mượn thêm từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không mất lãi suất. Xác định định mức dựa trên tổng thu nhập của gia đình và vay tiền ngân hàng rồi trả góp hàng tháng cũng là một phương án huy động vốn để đầu tư đất nền.

DJI_0337

Hình 3: Khu đất nền tại dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung

Lưu ý, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất, mà hãy làm điều này khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.

Xác định tính thanh khoản của khu đất

Tránh trường hợp bị chôn vùi nguồn vốn với lí do không thể bán, vì quá trình đợi làm thủ tục mua bán lâu. Các nhà đầu tư phải xác định kĩ về tính thanh khoản của miếng đất mình mua.

Hiện tại, Minh Minh Group đang là đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group. Cung cấp các sản phẩm đất nền có sổ đỏ riêng từng nền, pháp lí rõ ràng gồm 2 dự án là Khu đô thị Nam Hòa Xuân Khu phố chợ Điện Nam Trung.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 693 333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

Nguồn tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN