NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2022 – QUẢNG NAM SẼ DIỄN RA VÀO 25 – 3

Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh sẽ được khai mạc vào đêm 25-3 với nhiều sự kiện hấp dẫn.

Chi tiết Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022

Ngày 16-2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, ký ban hành kế hoạch tổ chức lễ khai mạc sự kiện này.

Theo đó, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào tối 25-3 tại Đảo Ký ức Hội An (phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Lễ khai mạc được xác định có ý nghĩa quan trọng, là sự kiện mở đầu trong chuỗi sự kiện.

nam-du-lich-quoc-gia-2022
                                     Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 sẽ được tổ chức tại đảo Ký ức Hội An.

Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên, sản phẩm du lịch, thúc đẩy, phục hồi, phát triển ngành du lịch của cả nước nói chung và Quảng Nam nói riêng hậu Covid-19.

Lễ khai mạc nhằm góp phần thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài đến Quảng Nam, Việt Nam; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố có tiềm năng, thế mạnh về du lịch. Tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, vùng đất, con người, du lịch Quảng Nam nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế.

Chủ đề Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022

nam-du-lich-quoc-gia-2022
                                                 Chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2022 là Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh.

Yêu cầu đặt ra, lễ khai mạc phải có sức lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân và bạn bè quốc tế, thể hiện bản sắc văn hóa của Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng, thực sự là điểm nhấn của Du lịch Việt Nam năm 2022.

Việc tổ chức lễ khai mạc phải đảm bảo tính trang trọng, chuyên nghiệp, hiệu quả, bám sát chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, ưu tiên tổ chức các hoạt động có tính chất điểm nhấn, lan tỏa, phát triển bền vững…

nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam
                                                              Năm du lịch quốc gia 2022 diễn ra tại Hội An – Quảng Nam.

Trước, trong và sau Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 dự kiến sẽ có các hoạt động chính sau:

1. Khai trương Làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú, Gò Nổi vào sáng 24-3 tại xã Điện Phong (thị xã Điện Bàn).

2. Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất năm 2022, khai mạc chiều 24-3 (dự kiến diễn ra trong vòng 5 ngày) tại Công viên Hội An.

3. Chương trình “Nét xưa Hội An” từ ngày 24 đến 27-3 tại Phố cổ Hội An.

4. Tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh tỉnh Quảng Nam, từ ngày 24 đến 27-3.

5. Hội thảo phát triển du lịch xanh Quảng Nam vào sáng 25-3 tại TP Hội An.

6. Hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa lễ hội, từ 16 giờ đến 19 giờ ngày 25-3 tại Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An.

7. Lễ công bố Tuần lễ Du lịch Xanh, công bố Bộ tiêu chí, cấp chứng nhận tiêu biểu cho một số doanh nghiệp tiên phong đạt các tiêu chí du lịch xanh vào ngày 26-3 tại khách sạn Silk Sense Hội An.

8. Chương trình “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại”, từ 16 giờ đến 20 giờ 30 phút ngày 26-3 tại Khu đền tháp Mỹ Sơn.

9. Hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, ngày 27 và 28-3 tại Khu đền tháp Mỹ Sơn…

Sự phát triển của Hội An – Điểm du lịch “quen mặt” của du khách trong và ngoài nước

Không phải thời gian gần đây mà du lịch Hội An đã trở thành “món ăn tinh thần” cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Nhờ sự tín nhiệm và yêu thích của du khách, Hội An – Quảng Nam đã và đang dần hoàn thiện và phát triển hơn. Nhất là sự thúc đẩy phát triển của những khu vực lân cận phố cổ – nơi mà xưa nay là những vùng đất ít ai biết đến.

Nhiều tập đoàn bất động sản, du lịch, lữ hành đã đón đầu khai thác các tiềm năng từ những vùng đất này với mong muốn biến nơi đây thành địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp. Và bổ sung vào những điểm dừng chân, ghé thăm bên cạnh điểm du lịch phố cổ Hội An.

Cơ hội phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An

Với nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, hưởng thụ cuộc sống sau khi đại dịch “quét qua”, con người sẽ hướng đến những trải nghiệm chất lượng hơn, tiện nghi hơn. Đó chính là những gì Chủ đầu tư muốn hướng đến cho các dự án được đầu tư quy mô tại Hội An. Nổi bật trong số những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế và hứa hẹn sẽ trở thành “hàng hot” của giới đại gia cả nước. Một dự án của chủ đầu tư nổi tiếng và kỳ cựu trong ngành phát triển bất động sản sinh thái hàng đầu miền Trung – Đạt Phương.

Nguồn: Báo Người lao động.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 69 3333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Websitewww.minhminhgroup.vn

Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

Bài viết mới nhất