NHIỀU LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN ĐÃ TĂNG BẰNG LẦN, PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NÀY SẼ GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ HÁI RA TIỀN

Theo chuyên gia, các loại hình bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề hay đất nền phân lô đã phát triển rất mạnh và giá trị của nó đã tăng đâu đó 3 – 5 lần, thậm chí có những khu vực tăng tới hàng chục lần. Bất động sản công nghiệp là một trong những phân khúc đang được đánh giá sẽ có nhiều ưu thế để lấy lại và tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022.

Chia sẻ tại một Talkshow “Có hẹn với Chuyên gia Bất động sản” do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây, ông Võ Văn Mười – Tổng giám đốc CTCP Bất động sản Kim Thịnh Phát cho rằng, bất động sản công nghiệp là một loại hình tiềm năng và là một xu thế trong thời gian tới.

Theo vị này, trong thời gian vừa qua, các loại hình bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề hay đất nền phân lô đã phát triển rất mạnh và giá trị của nó đã tăng đâu đó 3 – 5 lần, thậm chí có những khu vực tăng tới hàng chục lần. Tuy nhiên, quá trình phát triển của các loại hình này đang có xu hướng chậm lại, đặc biệt là khi dịch bệnh bùng phát.

bat-dong-san-cao-cap-biz-house
Các loại hình bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề hay đất nền phân lô đã phát triển rất mạnh.

Trong khi đó, một loại hình đầu tư khác đang được quan tâm, có thể đem lại dòng tiền và có tính bền vững hơn là bất động sản ven các khu công nghiệp. Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn nhờ rót tiền vào bất động sản ven khu công nghiệp.

“Bất động sản công nghiệp thường là cuộc chơi của các ông lớn, những nhà đầu tư nhỏ lẻ có rất ít cơ hội để tham gia. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân nếu đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp thì cơ hội sinh lời rất lớn.

Tuy nhiên cũng không thể tránh được những rủi ro. Do đó, các nhà đầu tư tham gia vào phân khúc này phải lưu ý đến vấn đề pháp lý và quy hoạch. Hoàn toàn có thể xem được vị trí một khu đất đang nằm trong, nằm ngoài hay nằm giáp ranh khu công nghiệp,…”, vị này nói.

Cũng theo vị CEO này, có ba giai đoạn để đầu tư đất nền liền kề khu công nghiệp. Đầu tiên là giai đoạn khi mới chỉ có thông tin ban đầu về dự án, tuy nhiều rủi ro nhưng lợi nhuận cao. Khi mới có thông tin dự án, giá đất thường rất rẻ, khoảng 1 – 3 triệu đồng/m2. Đây cũng là giai đoạn rất dễ xảy ra sốt đất.

merryland-hai-giang-quy-nhon
Khi mới có thông tin dự án, giá đất thường rất rẻ.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn triển khai, lúc này thông tin pháp lý đã hoàn chỉnh, các khu công nghiệp đã được định hình thì nhà đầu tư họ bắt đầu triển khai hạ tầng, thi công nhà xưởng, nhà máy,… Đây là giai đoạn tăng giá tốt nhất và tính thanh khoản cao, rất dễ mua bán.

Giai đoạn thứ ba là khi mọi thứ đã rõ ràng, đây không phải là thời điểm đầu tư của lãi vốn mà là đầu tư của dòng tiền. Nhà đầu tư có thể chọn mặt bằng ở những vị trí đắc địa để kinh doanh nhà trọ cho công nhân, hay nhà cho chuyên gia cao cấp,…

Do đó, theo ông Mười, các nhà đầu tư phải cân nhắc xem nên xuống tiền ở thời điểm nào và rút ra ở thời điểm nào.

Đồng quan điểm, ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó viện trưởng Viện Đổi mới Sáng tạo, Trường Đại học Kinh Tế TP. HCM cho rằng, trong tương lai, các khu đô thị ven khu công nghiệp vẫn là loại hình bất động sản khai thác tốt bởi nó đảm bảo được khả năng tăng giá.

Song phân khúc này cũng chịu tác động bởi một số yếu tố liên quan đến kinh tế vĩ mô, trong đó có lạm phát.

Ông Nghĩa đưa quan điểm: “Lạm phát hiện đang bị áp lực thêm bởi giá xăng dầu, giá nguyên vật liệu. Căng thẳng Nga – Ukraina có thể sẽ khiến giá xăng dầu tiếp tục tăng. Lạm phát cũng sẽ ảnh hưởng đến chính sách tín dụng. Hiện nay dòng vốn tín dụng vào bất động sản đang bị siết lại và ưu tiên cho các hoạt động phục hồi kinh tế là chính. Bên cạnh đó là việc siết trái phiếu doanh nghiệp bất động sản,…

Tuy nhiên, tôi cho rằng những quan ngại liên quan đến vĩ mô chỉ trong ngắn hạn. Bất động sản công nghiệp đang được ưu tiên phát triển và có những điều kiện hỗ trợ rất tốt. Do đó, trong thời gian tới, cả bất động sản công nghiệp và bất động sản ven khu công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển và không có rào cản nào rõ ràng cho thấy loại hình này sẽ chững lại hay chậm lại.

Vẫn sẽ có rủi ro khi đầu tư vào bất động sản công nghiệp do liên quan đến yếu tố pháp lý. Còn khi công nghiệp đã hình thành thì các nhà đầu tư có thể biến tài sản bất động sản đã mua thành tài sản khai thác, kinh doanh thì gần như tính ổn định của nó rất tốt”.

Những dự án mới hấp dẫn cho danh mục bất động sản miền Trung

Dự án của Chủ đầu tư lớn tại Hội An, Quảng Nam

Bất động sản của chủ đầu tư này đi theo triết lý lấy con người làm trung tâm, kiến tạo môi trường sống giao hòa với thiên nhiên. Các sản phẩm bất động sản được kiến tạo là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa yếu tố bản địa với sắc thái mang tinh thần đương đại để tạo nên giá trị bền vững.

Dự án được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nhiệt đới Hội An, đi theo định hướng bảo tồn nguyên vẹn thiên nhiên hiện hữu của rừng dừa nước, sông tự nhiên kết hợp với các loại thực vật đặc trưng như cau, dừa, hoa giấy … giữ lại nét thô mộc của vật liệu kiến trúc tự nhiên cùng phong cách kiến trúc phố cổ đậm nét.

Thật vinh dự khi Dự án đẳng cấp này đã nhận giải thưởng “Thiết kế kiến trúc cảnh quan đẹp nhất Việt Nam” (Best Landscape Architectural Design) của giải thưởng Bất động sản Việt Nam Property Guru tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn.

Giải thưởng là sự khẳng định về chất lượng, sự sáng tạo, sự trau chuốt tỉ mỉ trong thiết kế cảnh quan, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết của chủ đầu tư dành cho vùng đất Hội An giàu bản sắc nói riêng và sản phẩm bất động sản của Việt Nam nói chung.

nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam
Phối cảnh khu phố đêm sầm uất bật nhất tại dự án sắp ra mắt tại Hội An.

Sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường là Casamia Hoi An – khu đô thị sinh thái với bến du thuyền tại gia đã đi vào vận hành từ cuối năm 2019. Tiếp nối thành công đó, năm 2021, Chủ đầu tư này còn mang đến phố Hội một khu đô thị mang phong cách resort, Casamia Calm Hoi An – ngôi nhà trong lòng di sản.

Chủ đầu tư đang không ngừng chăm chút cho Siêu dự án mới để ra mắt thị trường vào năm 2022 với mong muốn không chỉ mang đến cho vùng đất Quảng Nam thêm một khu đô thị có lối kiến trúc xanh hòa hợp với thiên nhiên nguyên bản mà còn là một môi trường sống hạnh phúc vẹn tròn. Một dự án có thiết kế cảnh quan tốt nhất, không chỉ đẹp nhất mà cần phải tự nhiên nhất và truyền tải được ý nghĩa văn hóa của địa phương, mang lại giá trị bền vững.

Dự án MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh

Hải Giang nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội – Trung tâm kinh tế mới của TP. Quy Nhơn. Với vị trí kế cận khu hậu cần logistic và các khu công nghiệp công nghệ cao, bán đảo này đang sở hữu đầy đủ điều kiện để vừa là điểm hẹn du lịch hấp dẫn vừa là nơi đáp ứng nhu cầu sống của hơn 250.000 công nhân, chuyên gia, lực lượng lao động kỹ thuật cao làm việc tại khu vực.

Tại bán đảo có cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã lựa chọn đầu tư “Thành phố bán đảo du lịch” đẳng cấp quốc tế Merry Land Quy Nhơn. Sự xuất hiện của Merry Land Quy Nhơn quy mô gần 1000ha với những công trình biểu tượng, những kỷ lục và kiến tạo những trải nghiệm chưa từng có được coi là bước khởi đầu biến Hải Giang trở thành bán đảo du lịch quốc tế, tương tự Sorrentine (Ý).

Nhất là trong bối cảnh cả tỉnh Bình Định chỉ có 1200 phòng phân khúc 4-5 sao, với lượng khách trong nước là chủ yếu – theo thống kê năm 2019, trước khi Covid-19 gây ảnh hưởng chung đến ngành du lịch toàn thế giới.

Dự án Nam Hòa Xuân, Đà Nẵng

Một trong những dự án sinh lời bền vững và luôn giữ được sức hấp dẫn trên thị trường bất chấp thời gian chính là dự án Nam Hòa Xuân.  Dự án khu đô thị Nam Hòa Xuân được tập đoàn Sun Group đầu tư và hoàn thiện để mở bán. Với các lợi thế về vị trí, tiện ích và tính thanh khoản cao, pháp lý đầy đủ. Việc mua bán đất Nam Hòa Xuân vẫn diễn ra sôi nổi tại Đà Nẵng dù đã được ra mắt từ cuối năm 2016.

Nằm tại quận Ngũ Hành Sơn, Khu đô thị sinh thái chuẩn quốc tế Nam Hòa Xuân chiếm lĩnh vị trí đắc địa hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng hiện nay. Ngay dưới chân núi Ngũ Hành, dự án còn có bốn mặt giáp sông, cách biển Mỹ Khê chỉ 1km, cách siêu thị Metro chỉ 500m, gần sân bay và các khu du lịch – văn hóa nổi tiếng như Bà Nà Hills chỉ 60 phút di chuyển bằng ô tô, phố cổ Hội An 30 phút di chuyển bằng ô tô,.. Khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế Nam Hòa Xuân mang đến cho các chủ sở hữu không gian sống như nghỉ dưỡng vô cùng tiện ích và lý tưởng tại thành phố biển miền Trung.

gia-dat-da-nang-bang-que
Khu đô thị Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng.

MINH MINH GROUP – đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn Sun Group cho biết, đầu tháng 12 đến nay thị trường Nam Hòa Xuân vẫn không ngừng nhảy múa, mỗi ngày Công ty thực hiện giao dịch từ 20 – 40 lô. Có nhiều khách hàng vừa mua vô là khoảng nửa tiếng sau đã tăng giá, lợi nhuận cao. Chình vì vậy đã tạo nên cơn sốt tại thị trường Nam Hòa Xuân.

Đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn có thể mua đất và đầu tư phát triển. Sự phát triển đáng kể của đất Nam Hòa Xuân trong tương lai là không thể dự đoán và mang lại lợi ích mà bạn không thể ngờ tới.

Nguồn thu thập: cafef.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

Hotline: 0905 69 3333

Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

Websitewww.minhminhgroup.vn

Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN