TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH BIỂN QUY NHƠN

Thành phố biển Quy Nhơn có đường bờ biển dài 72km, với tổng diện tích 284.3km2, có khí hậu nhiệt đới. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định.

Với vị trí chiến lược, lại có nhiều danh lam thắng cảnh, TP Quy Nhơn được ưu ái mở rộng, xây dựng và phát triển du lịch cụ thể tại khu vực núi Bà Hoả, núi Vũng Chua, khu kinh tế Nhơn Hội. Quy Nhơn được bình chọn là điểm đến hàng đầu khu vực Đông Nam Á được tạp chí du lịch Rough Guides của Anh bình chọn năm 2015.

Sự nâng tầm hệ thống cơ sở hạ tầng tại Quy Nhơn

Thành phố biển Quy Nhơn có vị trí thuận lợi khi nằm ngay tại giao lộ giữa QL19, QL 1D và QL 1A. Thuận tiện đi lại cả đường Hàng Không, Đường Sắt, Đường Bộ.

du-lich-quy-nhon
                             Thành phố biển Quy Nhơn có vị trí thuận lợi khi nằm ngay tại giao lộ giữa QL19, QL 1D và QL 1A.

Với mục tiêu đưa TP. Quy Nhơn trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, chính quyền đang đầu tư và tạo điều kiện để phát triển cơ sở hạ tầng tại TP Quy Nhơn. Đến năm 2035, Quy Nhơn sẽ là một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia. Đến năm 2050, Quy Nhơn sẽ có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và vùng Đông Nam Á.

Đường Hàng Không phát triển tại Quy Nhơn

Sân bay Phù Cát cách TP Quy Nhơn 30km phía Tây Bắc được xây dựng 1966, trước kia dùng làm cảng cứ không quân. Công suất 1.5 triệu khách/năm, phục vụ hơn 600 hành khách vào giờ cao điểm. Tổng số tuyến bay từ TP Quy Nhơn đến các thành phố lớn là 7 địa điểm. Dự định mở thêm các tuyến bay quốc tế vào năm 2020 nhưng vì dịch nên tạm hoãn, đây là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch tại Quy Nhơn.

Đường Sắt tại Quy Nhơn

Hiện tại, để đến thành phố Quy Nhơn có 2 nhà ga đó là Diêu Trì (cách trung tâm thành phố 12km, cách QL 1A 600m), ga Quy Nhơn nằm ngay ở trung tâm thành phố.

Đường Bộ thuận tiện hơn

QL 1A là tuyến đường huyết mạch, chạy xuyên suốt chiều dài của tỉnh, QL19 nối từ cảng Quy Nhơn với các tỉnh Tây Nguyên, QL 1D nối từ TP Quy Nhơn đến huyện Sông Cầu. QL 19B kết nối khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Hệ thống giao thông đường bộ tại đây rất thuận tiện.

Cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch trong tương lai tại thành phố biển Quy Nhơn:

– Cầu Thị Nại 2 song song với Cầu Thị Nại 1.

– Đường ven biển nối từ Cát Tiến – Đề Gi (tuyến đường trục khu kinh tế nối dài từ sân bay Phù Cát đến khu kinh tế Nhơn Hội).

– Sân bay Phù Cát đang được quy hoạch thành cảng hàng không quốc tế giai đoạn 2021-2030

Tiềm năng phát triển du lịch tại Quy Nhơn, Bình Định

Quy Nhơn sở hữu hơn 134km đường bờ biển trải dài dọc phía Đông, được thiên nhiên ưu ái nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và hội tụ hơn 200 di tích lịch sử, văn hoá, còn là cái nôi của những làng nghề truyền thống, ẩm thực đa dạng và nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo.

– Địa điểm du lịch: Eo Gió, Ghềnh Ráng Tiên, Ghềnh Ráng, bãi Kỳ Co, Hòn Sẹo, Cù Lao Xanh, Đầm Thị Nại.

– Di tích lịch sử/công trình kiến trúc: Tháp đôi Quy Nhơn, tháp Bánh Ít, thành Hoàng Đế, chùa Thập Tháp, nhà thờ Chánh Toà,…

– Khu vui chơi, giải trí: FLC Zoo Safari Park – vườn thú bán hoang dã tự nhiên đầu tiên tại Quy Nhơn, Sân golf FLC, lặn biển, khám phá biển đảo tại Cù Lao Xanh

– Lễ hội: Đâm Trâu, Cầu Ngư, Đống Đa – Tây Sơn.

dia-the-merryland-hai-giang-quy-nhon
                                                 Thành phố biển Quy Nhơn với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

Năm 2019, tỉnh Bình Định đã có sự tăng trưởng vượt trội khi doanh thu đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 49,9% so với 2018. Năm 2015-2019, tốc độ tăng trưởng doanh thu đạt 55,1%.

Merry Land Quy Nhơn – Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế tại Bình Định

Nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng, tiềm năng du lịch ngày một tăng cao, rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã đổ bộ vào TP biển Quy Nhơn trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh với dự án Hải Giang Merry Land Quy Nhơn, nằm ngay tại bán đảo Phương Mai vị trí phong thuỷ khi mặt hướng biển, lưng tựa núi sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho khách hàng.

tien-nghi-merryland-hai-giang-1
                                                            Tiện ích dự án đẳng cấp quốc tế tại Merry Land Quy Nhơn.

Với quy mô 656ha, dự án trở thành khu du lịch, vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế 5 sao với nhiều loại hình sản phẩm như condotel, shophouse, villas,…hứa hẹn là cơn sốt trong lĩnh vực bất động sản trong năm 2022.

merryland-hai-giang
                                  Dự án Merry Land Quy Nhơn trở thành khu du lịch, vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế 5 sao.

Pháp lý dự án minh bạch, rõ ràng

Dự án có pháp lý đầy đủ, minh bạch cộng với hệ thống tiện ích đẳng cấp, hoàn hảo, mang lại cho quý khách một cuộc sống đầy đủ, chất lượng nhất.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN