BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG “LÊN NGÔI” DO ĐÂU?

Chuyên gia của DKRA cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là do việc mở cửa nền kinh tế, nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch một phần lợi nhuận từ kênh đầu tư chứng khoán sang bất động sản và chính sách ưu đãi của các chủ đầu tư.

bat-dong-san-nghi-duong-hoi-an-1
Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là nhờ việc mở cửa nền kinh tế.

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng những năm gần đây

Trong năm 2020-2021, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khá trầm lắng do chịu đà suy giảm từ năm 2019 và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, bước sang 2 tháng đầu năm 2022, thị trường đã ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc.

Theo DKRA, nguồn cung của một số phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận sự gia tăng đột biến như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố shophouse nghỉ dưỡng. Cụ thể, nguồn cung của biệt thự nghỉ dưỡng tăng 2 lần so với cùng kỳ; nguồn cung nhà phố shophouse nghỉ dưỡng tăng 31,5 lần so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, ông Võ Hồng Thắng – Phó giám đốc R&D DKRA Vietnam cho biết: “Dù nguồn cung tăng bằng lần nhưng so với thời “hoàng kim” năm 2019 vẫn còn một khoảng cách khá xa. Điều này để thấy được bức tranh thực tế của bất động sản nghỉ dưỡng.

Việc hồi phục của bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong sự hồi phục chung của thị trường. Mở cửa nền kinh tế, đi lại thuận tiện hơn làm cho ngành du lịch hồi phục trở lại là yếu tố tác động đến tâm lý khách hàng làm cho sức cầu thị trường tăng lên đáng kể trong thời gian vừa qua”.

Lý do nào khiến bất động sản nghỉ dưỡng “dậy sóng”?

Nhờ chính sách mở cửa kinh tế và sự kiểm soát dịch bệnh khá hiệu quả cuối năm 2021

Ông Thắng cũng cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng do có sự tác động của những yếu tố quan trọng. Thứ nhất, cuối năm 2021 mở cửa nền kinh tế và duy trì sự kiểm soát dịch bệnh khá hiệu quả. Đây là một trong những tiền đề quan trong giúp nền kinh tế hồi phục. Nhiều tổ chức kinh tế dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,5-7% trong năm 2022, đây là dấu hiệu tích cực, thị trường bất động sản cũng sẽ có sự hồi phục là điều tất yếu.

Dòng chảy lợi nhuận từ thị trường chứng khoán sang thị trường bất động sản

Thứ hai, thị trường chứng khoán trong năm 2021 tăng trưởng mạnh, nhiều nhà đầu tư chứng khoán có lợi nhuận. Do đó, sau khi chốt lời từ kênh đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch một phần lợi nhuận qua bất động sản.

bat-dong-san-nghi-duong-hoi-an-qn
Nhiều người cho rằng sau khi chốt lời từ kênh đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch một phần lợi nhuận qua bất động sản

Chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư

Thứ ba, chính sách của chủ đầu tư cũng là nguyên nhân tác động đến sự tăng trưởng của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Trong giai đoạn dịch bệnh, nhiều chủ đầu tư đưa ra chính sách hỗ trợ dòng tiền cho khách hàng như là chiết khấu trong ngày mở bán, kéo dài lịch mở bán, hỗ trợ lãi suất ngân hàng… Những chính sách này đã kích cầu thị trường gia tăng một lượng tiêu thụ lớn trong thời gian vừa qua.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa là lãi suất ngân hàng. Hiện nay, lãi suất ngân hàng khá thấp và duy trì ổn định thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, chuyên gia của Savills cũng cho rằng, chính sách mở cửa đi lại giữa Việt Nam và các nước khác cũng sẽ làm thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn, không chỉ ở phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng mà còn ở phân khúc căn hộ dịch vụ.

Ngoài ra, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang được hưởng lợi từ sức nóng của du lịch trong nước. Nghiên cứu của Savills ghi nhận sự cải thiện của công suất cho thuê và giá thuê trung bình phân khúc khách sạn trong những tháng cuối năm 2021. Tương tự, nguồn cung tương lai tại thị trường Hà Nội đang trong đà tăng, tính từ năm 2022 trở đi. Những tín hiệu này cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào khả năng bật dậy của ngành.

nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam
Một dự án sầm uất về đêm tại Hội An đang được “rục rịch” triển khai nhằm mang đến một khu đô thị mới đẳng cấp cho du khách khi đến đây.

Chia sẻ về triển vọng tương lai của bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực miền Bắc, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, cho biết: “Bàn về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của miền Bắc, bên cạnh các thành phố phát triển mạnh về du lịch như Hạ Long, chúng tôi nhận thấy số lượng lớn dự án đang được phát triển ở các vùng ngoại thành và xung quanh thành phố Hà Nội như Hòa Bình và Thanh Hóa”.

Lý giải về hiện tượng này, ông Matthew cho biết: “Xu hướng này cũng khá dễ hiểu, bởi việc di chuyển của người dân tới các quận/huyện ngoại thành đang trở nên thuận tiện hơn nhiều. Nhờ vào hạ tầng và mạng lưới giao thông ngày càng phát triển, người dân cũng sẽ lựa chọn những địa điểm nghỉ dưỡng gần và xung quanh Hà Nội vào những ngày cuối tuần. Vì vậy, chúng tôi đang rất kỳ vọng vào những dự án phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực lân cận này”.

Những dự án mới hấp dẫn cho danh mục bất động sản miền Trung

Dự án của Chủ đầu tư lớn tại Hội An, Quảng Nam

Bất động sản của chủ đầu tư này đi theo triết lý lấy con người làm trung tâm, kiến tạo môi trường sống giao hòa với thiên nhiên. Các sản phẩm bất động sản được kiến tạo là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa yếu tố bản địa với sắc thái mang tinh thần đương đại để tạo nên giá trị bền vững.

Dự án được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nhiệt đới Hội An, đi theo định hướng bảo tồn nguyên vẹn thiên nhiên hiện hữu của rừng dừa nước, sông tự nhiên kết hợp với các loại thực vật đặc trưng như cau, dừa, hoa giấy … giữ lại nét thô mộc của vật liệu kiến trúc tự nhiên cùng phong cách kiến trúc phố cổ đậm nét.

Thật vinh dự khi Dự án đẳng cấp này đã nhận giải thưởng “Thiết kế kiến trúc cảnh quan đẹp nhất Việt Nam” (Best Landscape Architectural Design) của giải thưởng Bất động sản Việt Nam Property Guru tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn.

Giải thưởng là sự khẳng định về chất lượng, sự sáng tạo, sự trau chuốt tỉ mỉ trong thiết kế cảnh quan, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết của chủ đầu tư dành cho vùng đất Hội An giàu bản sắc nói riêng và sản phẩm bất động sản của Việt Nam nói chung.

nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam
Phối cảnh khu phố đêm sầm uất bật nhất tại dự án sắp ra mắt tại Hội An 

Sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường là Casamia Hoi An – khu đô thị sinh thái với bến du thuyền tại gia đã đi vào vận hành từ cuối năm 2019. Tiếp nối thành công đó, năm 2021, Đạt Phương mang đến phố Hội một khu đô thị mang phong cách resort, Casamia Calm Hoi An – ngôi nhà trong lòng di sản.

Chủ đầu tư đang không ngừng chăm chút cho Siêu dự án mới để ra mắt thị trường vào năm 2022 với mong muốn không chỉ mang đến cho vùng đất Quảng Nam thêm một khu đô thị có lối kiến trúc xanh hòa hợp với thiên nhiên nguyên bản mà còn là một môi trường sống hạnh phúc vẹn tròn. Một dự án có thiết kế cảnh quan tốt nhất, không chỉ đẹp nhất mà cần phải tự nhiên nhất và truyền tải được ý nghĩa văn hóa của địa phương, mang lại giá trị bền vững.

Dự án MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh

Hải Giang nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội – Trung tâm kinh tế mới của TP. Quy Nhơn. Với vị trí kế cận khu hậu cần logistic và các khu công nghiệp công nghệ cao, bán đảo này đang sở hữu đầy đủ điều kiện để vừa là điểm hẹn du lịch hấp dẫn vừa là nơi đáp ứng nhu cầu sống của hơn 250.000 công nhân, chuyên gia, lực lượng lao động kỹ thuật cao làm việc tại khu vực.

Tại bán đảo có cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã lựa chọn đầu tư “Thành phố bán đảo du lịch” đẳng cấp quốc tế Merry Land Quy Nhơn. Sự xuất hiện của Merry Land Quy Nhơn quy mô gần 1000ha với những công trình biểu tượng, những kỷ lục và kiến tạo những trải nghiệm chưa từng có được coi là bước khởi đầu biến Hải Giang trở thành bán đảo du lịch quốc tế, tương tự Sorrentine (Ý).

Nhất là trong bối cảnh cả tỉnh Bình Định chỉ có 1200 phòng phân khúc 4-5 sao, với lượng khách trong nước là chủ yếu – theo thống kê năm 2019, trước khi Covid-19 gây ảnh hưởng chung đến ngành du lịch toàn thế giới.

Dự án Nam Hòa Xuân, Đà Nẵng

Một trong những dự án sinh lời bền vững và luôn giữ được sức hấp dẫn trên thị trường bất chấp thời gian chính là dự án Nam Hòa Xuân.  Dự án khu đô thị Nam Hòa Xuân được tập đoàn Sun Group đầu tư và hoàn thiện để mở bán. Với các lợi thế về vị trí, tiện ích và tính thanh khoản cao, pháp lý đầy đủ. Việc mua bán đất Nam Hòa Xuân vẫn diễn ra sôi nổi tại Đà Nẵng dù đã được ra mắt từ cuối năm 2016.

Nằm tại quận Ngũ Hành Sơn, Khu đô thị sinh thái chuẩn quốc tế Nam Hòa Xuân chiếm lĩnh vị trí đắc địa hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng hiện nay. Ngay dưới chân núi Ngũ Hành, dự án còn có bốn mặt giáp sông, cách biển Mỹ Khê chỉ 1km, cách siêu thị Metro chỉ 500m, gần sân bay và các khu du lịch – văn hóa nổi tiếng như Bà Nà Hills chỉ 60 phút di chuyển bằng ô tô, phố cổ Hội An 30 phút di chuyển bằng ô tô,.. Khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế Nam Hòa Xuân mang đến cho các chủ sở hữu không gian sống như nghỉ dưỡng vô cùng tiện ích và lý tưởng tại thành phố biển miền Trung.

gia-dat-da-nang-bang-que
                                                                                               Khu đô thị Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng.

MINH MINH GROUP – đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn Sun Group cho biết, đầu tháng 12 đến nay thị trường Nam Hòa Xuân vẫn không ngừng nhảy múa, mỗi ngày Công ty thực hiện giao dịch từ 20 – 40 lô. Có nhiều khách hàng vừa mua vô là khoảng nửa tiếng sau đã tăng giá, lợi nhuận cao. Chình vì vậy đã tạo nên cơn sốt tại thị trường Nam Hòa Xuân.

Đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn có thể mua đất và đầu tư phát triển. Sự phát triển đáng kể của đất Nam Hòa Xuân trong tương lai là không thể dự đoán và mang lại lợi ích mà bạn không thể ngờ tới.

Nguồn thu thập: cafef.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

Hotline: 0905 69 3333

Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

Websitewww.minhminhgroup.vn

Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN