CHUYÊN GIA KHUYÊN HÃY MUA NHÀ ĐẤT NGAY KHI CÓ THỂ!

Bắt nhịp thị trường bất động sản, nhà ở hiện tại không dễ dàng bởi nhịp độ thay đổi nhanh, sự cạnh tranh gay gắt và tính bất ổn. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên người mua nhà đất lần đầu hãy tham gia thị trường ngay khi có thể.

bat-dong-san-nghi-duong-merryland
Các chuyên gia khuyên người mua nhà, đất lần đầu hãy tham gia thị trường ngay khi có thể.

Tác động của lãi suất tăng

Những người mua nhà lần đầu thường gặp nhiều rào cản gia nhập hơn vì họ thường còn trẻ, đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp và có ít tiền tiết kiệm hơn để thanh toán khoản trả trước. Kết quả là, lãi suất tăng sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến khoản thanh toán của họ so với những khách hàng trưởng thành hơn, có thu nhập cao hơn và có tiền tiết kiệm hoặc vốn chủ sở hữu lớn hơn từ những căn nhà mà họ từng mua trước đó.

Lãi suất cao hơn có thể khiến giá nhà đất giảm hoặc chững lại, đồng thời gây áp lực lên việc thẩm định khoản vay và khiến chi phí trả góp cao hơn. Lãi suất cao cũng là nguyên nhân làm tăng chi phí xây dựng, gây khó khăn cho việc giảm giá nhà từ người mua đến người bán.

Tuy nhiên, dù những người mua nhà, đất lần đầu có thể không đạt được lợi nhuận vốn chủ sở hữu từ ngoi nhà hiện có hoặc đã mua trước đó so với những người chủ nhà lâu năm, họ vẫn nên mua nhà ngay hôm năm để hưởng lợi ích về dài hạn,

Bảo vệ sức mua bằng cách cố định lãi suất

Lãi suất có thể tiếp tục tăng, nên một trong những cách tốt nhất mà người mua nhà lần đầu có thể duy trì khả năng mua nhà của mình là “chốt” ngay mức lãi suất hiện tại.

Sau đó, họ phải chắc chắn rằng sẽ được phê duyệt khoản vay thế chấp với mức lãi suất này cho đến sau khi giao dịch hoàn tất. Điều này sẽ bảo vệ họ khỏi việc tăng lãi suất trong tương lai và tăng áp lực trả nợ hàng tháng.

Đồng thời, người mua cần đảm bảo rằng căn hộ mình đang mua và vay thế chấp đã được ngân hàng bảo lãnh, để tránh nguy cơ mất cả căn nhà và tiền đặt cọc khi chủ đầu tư không thể hoàn thành nghiệm vụ bàn giao nhà.

Đây là thời điểm thích hợp để mua nhà đất lần đầu

mua-nha-dat
Dự án Nam Hòa Xuân – tiềm năng sinh lời vượt trội và thích hợp đầu tư thời gian hiện tại.

Thị trường nhà, đất ở đang được săn đón, và sẽ tiếp tục được săn đón trong thời gian tới do nhu cầu ngày càng tăng từ người mua nhà, đất. Mặc dù lãi suất tăng có thể làm thị trường tạm thời chững lại, thì khi dịch bệnh được đẩy lùi và việc đi lại trở lại bình thường, nhu cầu về nhà ở chắc chắn sẽ bật tăng trở lại.

Bằng cách tham gia thị trường và cố định lãi suất ngay hôm nay, những người mua nhà, đất lần đầu không chỉ tự bảo vệ mình trước tỷ giá tăng mà còn đảm bảo cho mình một tương lai tài chính bền vững bằng cách xây dựng vốn chủ sở hữu ngay từ hôm nay, một nền tảng mà sẽ giúp họ có thể tích cóp thêm tài sản mới vào ngày mai.

Những địa phương có thị trường bất động sản nhà, đất tiềm năng

Báo cáo mới nhất của batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 2 vừa qua, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng ở hầu hết các loại hình tại các địa phương. Đây cũng là tháng đầu tiên, báo cáo nghiên cứu thị trường cho từng địa phương được thực hiện. Theo đó, danh sách 10 tỉnh thành có diễn biến thị trường đáng chú ý nhất thời gian qua đã gọi tên, và đáng chú ý trong số đó là Quảng Nam và Đà Nẵng.

Bất động sản Quảng Nam

Bất động sản Quảng Nam thu hút lượng quan tâm tăng cao ở nhiều loại hình, đặc biệt là phân khúc nhà mặt phố với mức độ quan tâm tăng tới 900% so với tháng trước.

Theo ghi nhận, trong tháng vừa qua, mức độ quan tâm toàn thị trường Quảng Nam tăng 7%, lượng tin đăng tăng 43%.

Mức quan tâm tăng cao ở tất cả các loại hình bất động sản bán, trong đó nhà mặt phố tăng 900%; biệt thự, liền kề và căn hộ chung cư tăng 200%; kho, nhà xưởng, đất tăng 100%.

bds-quang-nam-hot
Mức quan tâm tăng cao ở tất cả các loại hình bất động sản bán, trong đó nhà mặt phố tăng 900%; biệt thự, liền kề và căn hộ chung cư tăng 200%; kho, nhà xưởng, đất tăng 100%.

Với bất động sản cho thuê, lượng tin đăng và mức độ quan tâm cũng tăng ở hầu hết các loại hình. Chỉ có tin đăng cho thuê nhà trọ, phòng trọ giảm 6,4% và lượt quan tâm văn phòng cho thuê giảm 18,3%.

Điện Bàn là địa phương thu hút nhiều sự quan tâm nhất trong tháng qua với mức độ quan tâm tăng 50,7%. Nhưng ngoài ra, các địa phương khác cũng tăng mức độ quan tâm đáng kể với Tam Kỳ tăng 71,1%, Thăng Bình tăng 51%, Hội An tăng 51,4%.

Nhận định về sự tăng trưởng mức độ quan tâm tại thị trường bất động sản Quảng Nam thời gian qua, ông Đinh Hoàng Thắng, quản lý cấp cao tại Batdongsan.com.vn cho biết, các số liệu cho thấy lượng quan tâm đến thị trường Quảng Nam tăng cao về tỷ lệ nhưng so về độ lớn thì vẫn còn thấp so với các tỉnh thành khác, cũng không thấy có “sóng” gì đặc biệt.

“Có thể, nhờ một số thông tin tích cực về dự án như Vingroup xin mở rộng phạm vi quy hoạch Khu đô thị Sân bay Chu Lai hay NovaGroup xin làm quy hoạch Novaworld Nam Hội An nên mức độ tìm kiếm thị trường này nhiều hơn”, ông Đinh Hoàng Thắng nhận định.

Lý do Bất động sản Quảng Nam tăng đáng kể

Một trong những điểm thúc đẩy kinh tế, xã hội Quảng Nam là nhờ ngành dịch vụ, du lịch Quảng Nam, cụ thể là du lịch Hội An. Không phải thời gian gần đây mà du lịch Hội An đã trở thành “món ăn tinh thần” cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Nhờ sự tín nhiệm và yêu thích của du khách, Hội An – Quảng Nam đã và đang dần hoàn thiện và phát triển hơn. Nhất là sự thúc đẩy phát triển của những khu vực lân cận phố cổ – nơi mà xưa nay là những vùng đất ít ai biết đến.

Nhiều tập đoàn bất động sản, du lịch, lữ hành đã đón đầu khai thác các tiềm năng từ những vùng đất này với mong muốn biến nơi đây thành địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp. Và bổ sung vào những điểm dừng chân, ghé thăm bên cạnh điểm du lịch phố cổ Hội An.

Cơ hội phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An

Với nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, hưởng thụ cuộc sống sau khi đại dịch “quét qua”, con người sẽ hướng đến những trải nghiệm chất lượng hơn, tiện nghi hơn. Đó chính là những gì Chủ đầu tư muốn hướng đến cho các dự án được đầu tư quy mô tại Hội An. Nổi bật trong số những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế và hứa hẹn sẽ trở thành “hàng hot” của giới đại gia cả nước. Một dự án của chủ đầu tư nổi tiếng và kỳ cựu trong ngành phát triển bất động sản sinh thái hàng đầu miền Trung – Đạt Phương.

Bất động sản Đà Nẵng

Mức độ quan tâm và lượng tin đăng bất động sản Đà Nẵng tăng lần lượt 21% và 32% trong tháng 2. Khu vực hiện vẫn còn giữ nguyên sức nóng sau thời gian dài ra mắt là khu vực đất nền Nam Hòa Xuân.

bat-dong-san-quang-nam
Mức độ quan tâm và lượng tin đăng bất động sản Đà Nẵng tăng lần lượt 21% và 32% trong tháng 2.

MINH MINH GROUP – đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn Sun Group cho biết, đầu tháng 12 đến nay thị trường Nam Hòa Xuân vẫn không ngừng nhảy múa, mỗi ngày Công ty thực hiện giao dịch từ 20 – 40 lô. Có nhiều khách hàng vừa mua vô là khoảng nửa tiếng sau đã tăng giá, lợi nhuận cao. Chính vì vậy đã tạo nên cơn sốt tại thị trường Nam Hòa Xuân.

Lượng tin đăng, mức độ quan tâm bất động sản bán, bất động sản cho thuê tăng ở hầu hết các loại hình, ngoại trừ lượng tin đăng bán căn hộ chung cư và bán biệt thự, liền kề có sự giảm nhẹ khoảng 1,3 và 21,5%.

Mức độ quan tâm bất động sản tại huyện Hòa Vang là tăng 60% – tăng cao nhất trong tháng, tăng 60% nhưng quận Ngũ Hành Sơn vẫn là địa phương được quan tâm nhiều nhất.

Nguồn: cafeland.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

Hotline: 0905 69 3333

Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

Websitewww.minhminhgroup.vn

Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN