THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á VÀ VIỄN CẢNH TƯƠI SÁNG SAU ĐẠI DỊCH

Các khoản đầu tư bất động sản thương mại ở Châu Á – Thái Bình Dương đã thu hút 177 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp vào năm 2021 với khối lượng triển khai vốn tăng cao, ngang bằng với năm 2019, thời điểm đại dịch chưa bùng phát, theo công ty tư vấn bất động sản JLL. Đây là tin vui cho thị trường bất động sản Châu Á nói chung và cho Việt Nam nói riêng.

Thị trường Châu Á và sự tăng trưởng ngoạn mục

thi-truong-bat-dong-san
                                                        Thị trường bất động sản Châu Á đang trong giai đoạn phát triển tích cực.

Theo công ty tư vấn, khối lượng đầu tư cả năm 2021 tăng 26% so với năm 2020, dẫn đầu bởi sự gia tăng hoạt động trên khắp các nước như Úc và Trung Quốc, cũng như khả năng phục hồi bền vững ở Nhật Bản.

Úc là quốc gia thu hút vốn đầu tư lớn nhất trong khu vực khi khối lượng đã tăng lên 35 tỷ USD vào năm 2021, tăng 170% so với năm trước nhờ các thỏa thuận về phân khúc bất động sản logistics.

Riêng lĩnh vực bất động sản logistics của Úc đã chứng kiến ​​mức giao dịch cao kỷ lục 9,3 tỷ USD, bao gồm thương vụ tài sản trong danh mục đầu tư Milestone của Blackstone cho quỹ đầu tư quốc gia GIC của Singapore hợp tác với nhà quản lý bất động sản niêm yết tại Hong Kong ESR Cayman.

Nhìn chung, các khoản đầu tư vào logistics trên khắp châu Á – Thái Bình Dương đạt 48 tỷ USD trong năm 2021, thể hiện mức tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng như tăng gấp đôi khoản phân bổ kể từ năm 2019.

Viễn cảnh tươi sáng của thị trường bất động sản

nam-du-lich-quoc-gia
                                                                          Viễn cảnh tươi sáng của thị trường bất động sản

JLL cho rằng động lực thúc đẩy xu hướng này là nhờ vào sự đẩy mạnh quan tâm của nhà đầu tư đối với các giao dịch lớn hơn 300 triệu USD. Các chuyên gia của JLL dự đoán sự quan tâm như vậy sẽ còn tăng lên trong năm nay do mức tăng trưởng nhanh với phân khúc cho thuê ở châu Á – Thái Bình Dương, cùng với việc các nhà đầu tư muốn tái định vị danh mục đầu tư của họ bất chấp việc lợi suất từ lĩnh vực bất động sản logistics giảm.

Công ty tư vấn cũng quan sát thấy sự phục hồi của các khoản đầu tư vào văn phòng và bán lẻ trong năm. Nó đánh dấu thị trường văn phòng là loại tài sản bất động sản có tính thanh khoản cao nhất châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời quy kết mối quan tâm mới đối với tài sản bán lẻ của khu vực này giúp tổng mức chi tiêu tiêu dùng phục hồi.

Các thương vụ đáng chú ý bao gồm những giao dịch ngoài lề như bán Tòa tháp Melbourne Quarter của Lendlease, cũng như việc Link Reit mua 50% giá trị 3 tài sản bán lẻ ở Sydney với giá khoảng 385 triệu USD.

Stuart Crow, Giám đốc điều hành thị trường vốn của JLL tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tin rằng các nhà đầu tư có niềm tin mạnh mẽ vào việc tăng cường tiếp xúc với lĩnh vực bất động sản của khu vực vào năm 2022, tập trung vào các giao dịch lớn hơn và mua lại nền tảng.

“Các nhà đầu tư muốn tiếp xúc nhiều hơn với bất động sản châu Á – Thái Bình Dương để tận dụng lợi nhuận hấp dẫn từ khu vực này và sẵn sàng chấp nhận mức rủi ro cao hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư”, Regina Lim, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường vốn khu vực châu Á – Thái Bình Dương của JLL cho biết thêm.

Bà nói thêm: “Với tính thanh khoản kỷ lục và thị hiếu ngày càng mở rộng, chúng tôi kỳ vọng vào đà tăng trưởng mới trong năm 2022 và vẫn kiên định với quan điểm rằng khối lượng đầu tư của chúng tôi sẽ vượt mốc 200 triệu USD trong năm nay”.

Vài nét về thị trường bất động sản Việt Nam

Không rơi vào ngoại lệ, thị trường bất động sản Việt Nam cũng đã, đang đi trên con đường tăng trưởng ngoạn mục, bất chấp đại dịch. Thị trường nhà, đất, các dự án lớn phát triển mạnh tại tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội,…và các tỉnh miền Trung như TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định,…

Không chỉ phát triển về lượng mà cả về chất khi những công trình, dự án đều đạt được những thành tựu đáng chúc mừng. Nhiều dự án, khu đô thị phát triển đã giúp kéo theo tăng trưởng kinh tế vùng, giúp đô thị hóa miền nông thôn. Nâng cao mức sống nơi đây, và nhiều nơi còn tiên phong cho phát triển du lịch tại khu vực.

nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam
                                                   Nhiều khu đô thị, khu phức hợp được đầu tư vô cùng quy mô tại Hội An

Nổi bật như nhiều khu đô thị, khu phức hợp được đầu tư vô cùng quy mô tại Hội An, Quảng Nam. Đây là những khu biệt thự nghỉ dưỡng được chủ đầy tư Đạt Phương phát triển và xây dựng những tiện ích nội khu mang tầm quốc tế và rất nổi trội. Hiện có nhiều dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón nhằm đạt được lợi nhuận cao từ những giai đoạn mới nổi.

Tại Quy Nhơn, Bình Định đang phát triển nhiều cơ sở hạ tầng nhằm “trải thảm” cho du lịch trong khu vực. Được Mẹ Thiên nhiên ưu đãi, Quy Nhơn còn nhiều vùng đất sơ khai nhưng rất trong lành và mỹ miều. Các chủ đầu tư, nhà lữ hành đã nhìn được tiềm năng tại đây nên nhiều dự án mới được cất nhắc hình thành.

Điển hình như tại bán đảo Hải Giang, chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh đã mạnh tay rót vốn cho một công trình quy mô quốc tế. Đây được xem là bước nhảy vọt tạo nên những điểm sáng trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch khu vực. Hiện công trình này đã phân khu và trong giai đoạn hoàn thiện.

du-lich-quy-nhon
                           Tập đoàn Hưng Thịnh đã mạnh tay rót vốn cho một khu phức hợp nghỉ dưỡng quy mô quốc tế

Để nhận mọi thông tin chi tiết về các dự án với giai đoạn khởi đầu nhằm tối đa hoá lợi nhuận và nhận ưu đãi lớn, hãy điền thông tin liên hệ của bạn tại ô bên dưới. Minh Minh Group sẽ gửi thông tin đến bạn trong thời gian sớm nhất có thể!

Nguồn tham khảo: cafeland.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH MINH GROUP

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN MINH MINH LAND

Đối tác chiến lược lớn nhất của Tập đoàn Sun Group

 Hotline: 0905 69 3333

 Head Office: B2.10 Lô 49 Shophouse Minh Mạng, Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng

 Website: www.minhminhgroup.vn

Đưa tin: Phòng Marketing Minh Minh Group

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN